2023年 6月 7日
ไม่มีหมวดหมู่

วิธีไล่งู-ฝึกแบ่งเวลาให้ดี🪄1 ปีทำได้อีกหลายอย่าง🎡🎢🎠รู้งี้ใช้วิธีนี้ตั้งนานแล้ว🫶🏻‼️

1:How to โพสท่าถ่ายรูป!! ฉบับสาวอวบ

สวัสดีจ้าทุกคนหายหน้าหายตากันไปเลยหมายถึงคนดูหน่ะ!!จิไม่สอนใช้เครื่องอะไรอีกต่อไปเลย!!คนดูน้อยมากแม่อะมาพูดถึงท่าถ่ายรูปดีฟ่าก็คือไม่มีอะไรมากเลยแกคือชั้นค้างรูปไว้เยอะมากที่ยังไม่ได้แต่งหรือแต่งแล้วยังไม่ได้ลงวันนี้ก็เลยลองไล่ๆดูรูปอ้ะปกติจ๋าจะถ่ายแต่แบบว่ารูปMediumLongShotหรือภาพแบบระยะไกลปายกลางนั่นเองเพื่อที่จะได้พรางตัวแต่ๆๆๆเราเห็นเพื่อนถ่ายแบบCloseupแล้วมันปัง!!เราก็เลยให้เพื่อนลองถ่ายดูบ้างเอ้อมันก็ปังหลายเด้อแต่ปัญหามันอยู่ที่ท่าทางการโพสถ่ายของเรา!!มันแบบซ้ำหลายรูปมากถ่ายเป็น10เลือกลงได้แค่ชุดละ1-2รูปงงมาก

มาเริ่มท่าแรกเลยถ่ายในเล้าหมีที่มอไปหยิบหนังสือบนชั้นวางมาเลย1แล้วก็จู่ๆก็รู้สึกเอ๊ะโลกเอียงแบบ180*ไปเลยเอียงแบบคอจะหักเหมือนสงสัยตอนอาจารย์สอนแล้วไม่กล้าถามแต่ตาทำไมตาต้องจิกกล้องไว้ก่อนห้ามปล่อยสายตาเลยปล่อยไม่ได้เดี๋ยวไม่เริ่ด

ท่าสองก็ยังอยู่เล้าหมีอยู่เริ่มละยกหนังสือขึ้นมาเหมือนจะอ่านแต่เอาพักไว้ที่อกเพราะเดี๋ยวหนังสือจะบังหน้าเราแล้วก็มองกล้องด้วยสาวอย่าพักตาไปที่อื่นเด็ดขาด

ท่าสามนี่จำได้ว่าถ่ายที่เซ็นทรัลเวิร์ลตรงทางเข้าชั้นที่มีสกายวอล์กประตูแรกเลยมั้งจะมีตู้เหลืองๆอยู่จู่ๆเพื่อนก็หันมาถ่ายอิชั้นงงมากแต่ก็ยืนแบบงงๆจ้องกล้องไป1ทีแต่รูปสวยอยู่นะท่านี้ไม่อยากเรียกเป็นท่าเลยอะหล่อนเพราะยังงงๆอยู่ว่าถ่ายเหรอ

สี่ต่อเลยท่านี้กำลังมองผู้ค่ะเพื่อนกำลังตั้งใจถ่ายมากส่วนเรานั้นไม่มีจุดวางสายตาแค่บังเอิ๊ญญมีเด็กกรุบเดินผ่านไปพอดีเลยจ้องซะเลยแล้วมือเราก็จับกันอยู่นะคะแบบมือเราสองข้างจับกันแต่เพื่อนถ่ายไม่ติดให้อารมณ์ฟิลเขิน20/100%ฟิลเหนียมอาย

ห้าละม๊าอันนี้ถ่ายที่พลัมรูปนี้จะทำยืนเล่นโทรศัพท์แต่เพื่แนถ่ายติดโทรศัพท์มาจึ๋งนึง55555แล้วมืออีกมือก็เอาขึ้นมาจับแมสก์นิดนึงให้รู้ว่าเอ้อยังใส่อยู่นะแต่ขอถ่ายรูปแปปนึงไรงี้

หกต่อเลอไม่แน่ใจว่าจะเรียกCloseupหรือMediumดีเพราะว่าภาพก็ออกไปไกลนิดนึงแต่ก็ดั๊นคมชัดและก็เด่นชั่งมันมาพูดถึงท่าดีกว่าก็คือรูปนี้ใช่มะถ่ายตรงหลังดึกการบินมั้งงตรงแถวๆหอในนั่นแหละเราก็ไปยืนตรงที่เป็นกำแพงตระแกงเก่าๆหน่อยมีไม้เลื้อยเต็มเลอแอบกลัวงูอยู่นะแต่อยากถ่ายก็เริ่มเอามือซ้ายท้าวสะเอวแล้วมือจวาจับตรงไม้เลื้อย(แต่อาจจะถ่ายไม่ติด)แล้วก็ยิ้มแบบมีเลศนัยนิดนึงมุมปากสายตาก็จิกกล้องไปเลยสิคะแต่ต้องหาช่วงแสงตกลงมาบนหน้านะถึงจะถ่ายได้แบบในรูป

เจ็ดเลยมะละอยู่ตรงที่เดิมแหละเดินมาอีกหน่อยจะมีโต๊ะเอยกลอยใจอยู่เยอะเลยไว้นั่งกินข้าวไรงี้เราก็ไปนั่งตรงที่โดนแดดเลยสิคะซึ่งแดดช่วง2-3โมงอะหล่อนแยงตาไม่ไหวแต่ต้องสู้โดยการเอามือมาแกล้งๆบังแดดแต่อย่าบังกล้องนะสาวตานี่สำคัญเลยปล่อยตามธรรมชาติไปแต่ไม่ใช่หลี่ตาเกินไปนะเดี๋ยวคนอื่นนึกว่านั่งหลับกลางแดด

แปดต่อเลย5555555ตะกี้พึ่งบอกสาวว่าอย่าหลี่ตาเกินเดี๋ยวคนอื่นหาว่าหลับกลางแดดตัวเราเองก็หลับตากลางแดดเองไปเลยสิจ้ะเอามือท้าวคาง1แค่แกล้งๆท้าวพอนะถ้าท้าวจริงเหนียงมาเต็มแน่นอนรูปนี้จะฟิลนั่งเหงาอโลนๆฟิลโสดห๊าา5555

รูปสุดท้ายล๊าเปลี่ยชัดสะหน่อยรูปวันเดียวกับชุดเสือ6,7,8เลยแต่เตรียมไป3-4ชุดแหนะเลยเปลี่ยนมุมไปถ่ายกับต้นไม้เอยต้นไม้ใจสักหน่อยตรงนี้อยู่ตรงแถวสถาปัตย์ตรงข้างหลังเลยจะมีที่สูบบุหรี่เราถ่ายตรงนั้นแหละเพราะตรงอื่นร้อนไม่ไหวเข้าไปถ่ายรูปวันอาทิตย์รถรางก็บ่ะมีหาทำกันเหลือเกิ๊นรูปนี้เพื่อนจะถ่ายช้อนมุมเสยเหนียงหน่อยแล้วตัวเรายืนแบบจะสิงต้นไม้ไปเลยจะได้เห็นความใบมีใบมาประปรายตัวเราหน่อยส่วนเรื่องเหนียงไม่ต้องกลัวค่ะเพราะเรามีแอพบิ้วตี้พลัสอยู่ล๊า

2:ฝึกแบ่งเวลาให้ดี🪄1 ปีทำได้อีกหลายอย่าง🎡🎢🎠รู้งี้ใช้วิธีนี้ตั้งนานแล้ว🫶🏻‼️

🎧✨​สวัสดีค่าทุกคนนวันนี้เต้นจะมาแชร์วิธีการแบ่งเวลาจัดการตารางชีวิตที่เต้นทำมาตลอดหลายปีแล้วก็ได้ผลดีจนอยากมาแชร์ต่อมากๆค่ะเพราะทุกวิธีที่เต้นทำมาทำให้เต้นสามารถใช้ชีวิตมหาลัยได้คุ้มสุดๆทั้งเรียนทั้งกิจกรรมโปรเจคแข่งขันต่างๆได้ร่วมหมดเลยค่ะแล้วก็เรียนจบอย่างราบรื่นทั้ง2มหาวิทยาลัยด้วยค่ะ🥹🫶🏻

𓏔เกริ่นคร่าวๆถึงชีวิตมหาลัย📓

✴️เต้นเรียน2มหาลัยค่ะที่แรกคือรามคำแหง(เรียนควบตั้งแต่ม.4หลักสูตรPredegree)กับที่หลักอีกที่คือม.กรุงเทพค่ะ

✴️กิจกรรมหลักของเต้นคือทำละครนิเทศของที่ม.กรุงเทพค่ะส่วนอื่นๆก็จะมีเป็นคณะกรรมการของสาขาแล้วก็MCประจำสาขา(เต้นเรียนบริหารธุรกิจจีนค่ะ)เพิ่มเติมคือชอบไปร่วมโปรเจคกับอาจารย์มากๆค่ะไม่ว่าจะแข่งในมหาลัยหรือนอกมหาลัยหนูไปด้วยหนูร่วมด้วยเสมอ55555

𓏔วิธีแบ่งเวลาเรียนทั้ง2มหาวิทยาลัย🕰

✳️เต้นใช้วิธี“ตั้งเป้าหมายกับแต่ละมอ”ค่ะอย่างรามเป้าหมายของเต้นคืออยากเรียนนิเทศ(เต้นจบคณะสื่อสารมวลชนค่ะ)ต้องบอกก่อนว่าของรามเต้นเน้นไปสอบอย่างเดียวแล้วก็อ่านหนังสือสอบเองมีเรียนจากเทปย้อนหลังบ้างเพราะเป้าหมายเราคืออยากได้ความรู้เพิ่มเติมเรื่องเกรดเลยไม่ซีเรียสค่ะแล้วรามมีให้เลือกแบบสอบ100คะแนนด้วยเลยไม่มีปัญหาว่าต้องเข้าเรียนหรือทำงานส่ง

✳️ส่วนของม.กรุงเทพเต้นค่อนข้างจะเต็มที่กับทางนี้เรื่องเรียนก็อยากได้ความรู้ที่สามารถไปต่อยอดได้ร่วมถึงพาร์ทกิจกรรมที่เราก็อยากได้ประสบการณ์อยากได้เพื่อนได้คอนเนคชั่นต่างๆเต้นเลยร่วมกิจกรรมค่อนข้างเยอะค่ั

✳️ซึ่งด้วยความที่99%ที่เต้นให้กับม.กรุงเทพเวลาเรียนเราก็เรียนจริงๆค่ะส่วนเวลาทำกิจกรรมเราก็เต็มที่กับมันซึ่งรามที่ถึงแม้จะแค่ไปสอบแต่ตารางสอบของรามค่อนข้างมีวันเวลาชัดเจนตั้งแต่ลงสมัครเรียนทำให้ก่อนสอบราม1เดือนเต้นจะทุ่มให้กับการอ่านหนังสือเตรียมสอบถึงแม้จะเป็นแค่1%แต่เราก็อยากให้เป็น1%ที่เราเต็มที่กับเขาเหมือนกันซึ่งทั้งเดือนเต้นจะเน้นการอ่านหนังสือของรามแล้วก็ไปสอบค่ะและก่อนหน้าเดือนนั้นเต้นจะรีบเคลียงานฝั่งม.กรุงเทพให้เสร็จให้ได้มากที่สุดเพื่อ1เดือนจะได้ไม่ต้องแบกงานหลายฝั่งค่ะ

𓏔วิธีการแบ่งเวลาเรียนกับกิจกรรม

💟เนื่องจากกิจกรรมหลักที่เต้นอยู่ตลอด4ปีคือละครนิเทศซึ่งเป็นกิจกรรมที่นักศึกษาทำกันเองแทบทุกกระบวนการรวมถึงการหาเงินด้วยพวกเราเลยต้องออกไปทำงานนอกกันเยอะเพื่อหาเงินกันนั้นเองและแน่นอนว่าบางงานเวลาก็มีชนเวลาเรียนซึ่งถ้าชนจริงๆเต้นก็จะเป็นการยื่นใบลาแล้วก็มาตามงานจากเพื่อนแต่ด้วยเต้นเองที่รู้สึกว่าหยุดแล้วกลัวได้จากที่เรียนไม่เต็มที่เต้นก็จะใช้วิธี“ลงโปรเจคแข่งขัน”เพิ่มเติมค่ะเพราะส่วนมากโปรเจคที่ลงก็จะเกี่ยวข้อกับสิ่งที่เรียนเราก็ไปศึกษาจากตอนทำโปรเจคเพิ่มได้แล้วก็จะมีอาจารย์คอยช่วยด้วยวิธีนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่เต้นใช้ประจำเวลาต้องหยุดเรียนไปทำกิจกรรมแล้วกลัวได้ความรู้ไม่เต็มที่55555

𓏔วิธีจัดตารางชีวิต📆

💟BulletJournalเป็นอีกหนึ่งผู้ช่วยคนสำคัญของเต้นเลย(อวยยศนางบ่อยมากเพราะนางดีจริง)ทุกๆปีเต้นจะมีการทำ“YearlyLog”ที่เป็นการแพลนภาพรวมของทั้งปีว่าแต่ละเดือนมีช่วงไหนที่ต้องทำอะไรบ้างซึ่งแพลนหลักๆที่เต้นจะทำไว้เลยตั้งแต่เริ่มปีคือ

1.ช่วงสอบของรามทั้ง3เทอมและช่วงสอบของม.กรุงเทพว่าอยู่ประมาณช่วงไหนแล้วค่อยมาลงวันตอนที่วันประกาศชัดเจน

2.ช่วงเปิดและปิดเทอมและช่วงลงทะเบียนเรียนของม.กรุงเทพเพราะที่ม.จะมีปฏิทินการศึกษาให้ตลอดอยู่แล้วเราก็เอาตรงนี้มาลงวันได้เลย

หลักๆที่ต้องลงเอาไว้เพราะจะได้แพลนได้ว่าช่วงไหนรามใกล้สอบของที่ม.กรุงต้องรีบเคลียงานหรือถ้าม.กรุงกับม.รามสอบช่วงเดียวกันก็จะต้องลงสอบของรามให้ไม่ตรง(รามเวลาเลือกวิชาเรียนจะมีวันสอบบอกเลยค่ะ)

💟นอกจาก“YearlyLog”แล้วเต้นจะทำ“Mission”ไว้ด้วยค่ะจะเป็นการเจาะแพลนแต่ละอย่างที่ถือว่าเป็นภารกิจสำคัญที่จะเกิดขึ้นในปีนั้นค่ะเช่นตั้งใจจะสอบTOEICในปีนี้มีแพลนว่าจะเริ่มอ่านอะไรบ้างอ่านช่วงไหนจะสอบช่วงไหนซึ่งMissionเป็นอะไรที่จะทำให้เรารู้ว่าภารกิจอะไรบ้างที่เราตั้งใจเคลียในปีนี้จะได้ไม่ลืมภารกิจยิบย่อยของเราด้วยค่ะ

⚠️แถม!BulletJournalของเดือนJUNE⚠️

ส่วนรูปสุดท้ายเป็นBulletJournalของเดือนนี้ค่ะหลักๆก็จะมีMonthlyLogไว้ลงแพลนแต่ละวันว่าวันไหนมีภารกิจอะไรไหมและMissionที่ลิสต์ว่าเดือนนี้ตั้งใจจะต้องทำอะไรบ้างส่วนหน้าContentPlanเอาไว้ทำStoryboardคอนเทนต์ต่างๆแล้วก็ไว้ลงไอเดียค่ะส่วนWeeklyLogก็มีช่องไว้ใส่Moodแต่ละวัน(ให้เป็นคะแนนเต็ม5ค่ะ)สุดท้ายคือHabitTrackerที่ตามติดแพลนของเราว่าแต่ละวันทำตามเป้าได้ไหมอย่างของเต้นมีHabitที่อยากทำให้ได้ในเดือนนี้คือนอนก่อน4ทุ่มครึ่งตื่นก่อน8ค่ะแล้วก็จะมีพวกทานอาหารเสริมวันทำไม่ได้ก็จะขีดฆ่าไว้วันไหนทำได้ก็วงกลมไว้เลย

👉🏻Ref.ฟอนต์น่ารักกรุบกริบในBujoจากคุณMooฮับ😍

🚃✨ไม่เขียนยาวไม่ใช่ตื่นเต้น😂วิธีที่เต้นใช้ก็ประมาณนี้ค่ะทุกคนซึ่งก็ต้องยอมรับว่าการมีBulletJournalทำให้เราสามารถจัดการอะไรหลายๆอย่างได้ดีมากขึ้นจริงๆ

3:วิธีไล่หนู แบบออแกนิก

แจกฟรี‼️

วิธีไล่หนูอย่างปลอดภัยในบ้านสูตรออแกนิกจากTelvada🎉

👍แบบที่1

อุปกรณ์:ขวดสเปรย์+น้ำเปล่า+น้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มินต์🍃

วิธีทำ:ผสมน้ำเปล่า(Water)100mlต่อน้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มินต์(PeppermintEssentialOil)5ml🍃

วิธีใช้:เขย่าขวดสเปรย์ให้น้ำมันหอมระเหยและน้ำผสมกันดีแล้วฉีดบริเวณที่มีหนูเดินผ่านหรือเป็นรังหนู

👍แบบที่2

อุปกรณ์:สำลีก้อน+น้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มินต์🍃

วิธีทำ:หยดน้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มิ้นต์ไว้บนสำลีแล้ววางไว้ตามสถานที่ต่างๆที่มีหนูเดินผ่าน

📣นอกจากจะช่วยไล่หนูอย่างปลอดภัยแล้วยังช่วยทำให้บ้านหอมสดชื่นด้วยนะคะและยังสามารถไล่มดแมลงสาบและจิ้งจกได้ด้วยค่ะ

4:ใครชอบน้องงูมามุงทางนี้ คนไม่เลิฟงูผ่านไปก่อนน้าา 🐍

สวนงูสถานเสาวภาสภากาชาดไทยเชื่อว่าหลายคนไม่เคยรู้ว่ามีสวนงูในกรุงเทพด้วยจะบอกว่าเป็นสวนงูที่แรกในเอเซียและเก่าแก่ที่สุดในเอเซียเลยด้วยย

ที่นี่เค้ามีทั้งการสาธิตการรีดพิษงูการแสดงจับงูและถ่ายรูปกับงูและมีตู้จัดแสดงงูหลากหลายชนิดมาก

ด้านในจะแบ่งเป็นโซนด้านหน้าจัดแสดงงูนอกตู้และในตู้และมีในโซนของอาคารมีด้วยกันทั้งหมดสองชั้นชั้นแรกแสดงจัดแสดงงูตัวเป็นๆหลายชนิดทางสวนงูมีสัญลักษณ์แปะไว้ตามตู้เลยว่าน้องงูเป็นสายพันธุ์ไหนชื่ออะไรมีพิษไหม

ในตอนแสดงโชว์จับงูจะมีความหวาดเสียวหน่อยๆแต่รับรองว่าได้ความรู้แน่นอนว่าต้องจำยังไงทำแบบไหนที่น้องงูจะไม่ทำร้ายเราาต่อมาพระเอกของเราคือกานถ่ายรูปคู่กับน้องงูเหลือมตัวใหญ่ม๊ากกกหนักม๊ากกแขนล้าเลยทีเดียวววว☀️

รอบการแสดงสามารถดูได้ที่นี่เลยยย👇🏻🕑

การสาธิตขั้นตอนการรีดพิษงูจากผู้เชี่ยวชาญให้ดูทุกวันจันทร์–ศุกร์(เว้นวันหยุดราชการ)เวลา11.00น.

ผู้เชี่ยวชาญสาธิตการจับงูพิษและงูไม่มีพิษให้รับชมอย่างใกล้ชิดและยังสามารถถ่ายรูปกับงูหลามได้อีกด้วยโดยมีการสาธิตในวันจันทร์–ศุกร์(เว้นวันหยุดราชการ)เวลา14.30น./วันเสาร์–อาทิตย์และวันหยุดราชการเวลา11.00น.

📍:สถานเสาวภาสภากาชาดไทย

🗺️:https://g.co/kgs/F9MYnA

✨:สถานที่แปลกตาที่ไม่ค่อยมีคนรู้!

🗣️:ไม่แนะนำสำหรับคนกลัวงูน้า

⏰:จ-ศ8.30-15.30/ส8.30-12.00

📅:จันทร์-เสาร์(ปิดวันอาทิตย์)

🚗:มีที่จอดรถ

🚝:ใกล้BTSศาลาแดง

5:จับน้องงูยังไงให้ไม่หลุดมือคะ🐍💗✨

ยังไม่เคยทำน้องตกนะคะทุกคน🥺

4/30วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

6:เลี้ยงงูต้องเตรียมอะไรบ้าง🐍

สวัสดีค่ามาแล้วกับEP.2🍋

💬วันนี้จะมาแนะนำอุปกรณ์สำหรับการเลี้ยงน้องงูที่ยังไงงง๊ยังไงก็ต้องมีหนีไม่พ้นสรุปมาให้หมดแล้วตามนี้

1.กล่องใส่น้อง:เลือกกล่องที่มีรูระบายอากาศเยอะๆหน่อยและมีที่ล็อค🫙เพราะน้องบางตัวเปิดกล่องได้

2.วัสดุรองพื้น:จริงๆมีหลายอย่างเลยคุณสมบัติก็แตกต่างกันเราใช้ขี้เลื่อยสำหรับงู🪵ยี่ห้อchipsiเก็บกลิ่นได้ดีไม่มีฝุ่นด้วย

3.ถ้วยน้ำ:แนะนำถ้วยเซรามิกที่มีน้ำหน่อยน้าเพราะน้องบางตัวชอบคว่ำถ้วยน้ำ🥣

4.hidebox:อันนี้จำเป็นน้าเป็นเซฟโซนของน้อง🪤ป้องกันไม่ให้น้องเครียดลดการดันกล่องด้วย(ถ้าน้องดันกล่องบ่อยๆปากจะเป็นแผลได้)

5.forcepที่คีบหนู:เอาไว้ป้อนอาหารน้องป้องกันน้องฉกพลาดโดนมือเรา🥢

หวังว่าจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆที่สนใจเลี้ยงงูนะค้า🌈

🐍ติดตามน้องซอยบีน/เม้ามอยปรึกษาเรื่องงูๆได้ที่instagram:khunsoybean

7:พี่เหลือม

8:จะรู้ชนิดงูได้ยังไง เพื่อที่จะได้รักษาถูก🐍💪🏻

เนื่องจากกำลังจะเข้าหน้าฝนน้องงูก็เริ่มออกมาแล้วเพราะงั้นกันไว้ดีกว่าแก้แอดไลน์ติดเครื่องกันไว้เลยยมีประโยชน์มากๆพี่ๆเขาเก่งจริงๆแค่หางหรือแค่คราบงูลอกคราบก็ยังดูออก🥹👍🏻ส่วนสาเหตุที่เราต้องรู้ชนิดงูเพราะเวลาเราไปหาหมอเราจะได้บอกถูกเพราะงูแต่ละชนิดจะส่งผลต่อร่างกายเราต่างกันไปแบ่งเป็นสามกลุ่มคือ1.งูที่มีพิษต่อระบบประสาท2.งูที่มีพิษต่อระบบเลือด3.งูที่มีพิษต่อระบบกล้ามเนื้อเซรุ่มที่ใช้ก็จะต่างกันดังนั้นถ้าคนหรือสัตว์ที่บ้านโดนงูกัดเราจึงจำเป็นต้องรู้ชนิดงูนะคะหมอจะได้รักษาถูก

รูปสุดท้ายจะเป็นเพจในFacebookนะคะสามารถเข้าไปโพสต์ถามได้เหมือนกันจะมีคนที่รู้เข้ามาตอบเร็วมากๆเลยย