2023年 3月 28日
ไม่มีหมวดหมู่

แมวเป็นเชื้อรา รักษายังไง-สเปรย์เชื้อราแมว ปลอดภัย หายจริง ‼️

1:ขมิ้นชัน พอกหน้าคน&แมว!!

🐱☺️

สูตรพอกหน้าคน☺️

สูตรนี้จะช่วยเรื่องสิวรอยสิวและความกระจ่างใส

1.ขมิ้นชัน

2.น้ำผึ้ง

3.มะนาว

พอก15-20นาทีแล้วล้างออกหน้าใสขึ้นเลย✨

สูตรพอกแมว🐱

ใช้ได้กับแมวที่เป็นโรคผิวหนังเป็นเชื้อรา(ระดับไม่มาก)เราปรึกษาหมอแล้วน่ะหมอบอกว่าใช้ได้แต่ห้ามผสมกำมะถันเด็ดขาดเพราะเป็นอันตรายต่อตับส่วนขมิ้นถ้าน้องเลียก็ไม่อันตราย

1.ขมิ้นชันผง

2.น้ำเปล่า

เราใช้ทาน้องแล้วมันดีขึ้นน่ะขนเริ่มขึ้นมาไม่ได้เป็นที่อื่นเพิ่ม

สามารถทาบ่อยๆได้เลยน่ะแต่ถ้าลามไปจุดอื่นหรือเป็นเยอะมากๆควรไปหาหมอน่ะ

2:วิธีดูแลแม่แมวหลังคลอด

วิธีดูแลแม่แมวหลังคลอด

ช่วงสัปดาห์แรกของลูกแมวแรกคลอดมีสิ่งที่เจ้าของอย่างเราต้องคำนึงถึงอยู่หลายเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่องนมเรื่องอาหารการรักษาความอบอุ่นของร่างกายการเข้าสังคมกับพี่ๆน้องๆและเจ้าของอย่างเรารวมทั้งเรื่องการเรียนรู้เรื่องการขับถ่ายของลูกแมวตัวน้อยแต่อีกสิ่งที่เราจะลืมไม่ได้นั่นก็คือการดูแลคุณแม่ช่วงให้นมให้มีสุขภาพที่ดีซึ่งเราสามารถเตรียมสิ่งต่างๆเหล่านี้ไว้ให้คุณแม่ได้ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย

เตรียมให้คุณแม่

•ควรจัดสถานที่ให้อาหารน้ำและกระบะทรายสำหรับขับถ่ายแม่แมวให้เข้าถึงได้ง่ายโดยวางไว้ใกล้ๆกับที่นอนของแม่แมวเจ้าของแมวควรสังเกตการกินการดื่มน้ำรวมทั้งการใช้กระบะทรายของแม่แมวด้วยโดยช่วง2-3วันหลังคลอดแม่แมวจะกินอาหารเยอะขึ้นโดยอาจกินมากกว่าตอนก่อนตั้งท้องเป็นสองเท่าเนื่องจากต้องรักษาระดับของสารอาหารและน้ำในร่างกายช่วงที่มีการให้นมและดูแลลูกแมว

ควรบำรุงในเรื่องของอาหารเหมือนเดิมจะได้มีน้ำนมไปเลี้ยงลูกน้อยเน้นบำรุงแคลเซียมหลังคลอด1เดือน

และระวังอย่าให้แม่แมวเหยียบหรือนั่งทับลูกตัวเองจัดที่อยู่ให้แม่แมวอย่างอบอุ่นไม่มีคนพลุกพล่านแม่แมวจะรู้สึกปลอดภัยหากไม่ปลอดภัยแม่แมวจะคาบลูกแมวย้ายที่ใหม่ทันที

ดูแลเรื่องความสะอาดสภาพแวดล้อมระวังเป็นเชื้อราไรในหูไรที่ขนและผิวหนัง

และหากใครที่กำลังลุ้นแม่แมวเมื่อไหร่จะคลอดก็นับไปสองเดือนบวกลบ10วันเมื่อลูกแมวคลอดออกมาแล้วครบ2เดือนอย่าลืมนำไปฉีดวัคซีนให้ครบทุกเข็มเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงและเอาแม่แมวไปตรวจสุขภาพหลังคลอดด้วยนะคะ😊

3:สเปรย์เชื้อราแมว ปลอดภัย หายจริง ‼️

4:มาแนะนำลูกสาวคนแรกของบ้าน

สวัสดีค่าาาวันนี้จะมาแนะนำลูกสาวคนแรกกันค่ะะะะชื่อน้องลูน่า(Lunaที่แปลว่าพระจันทร์)น้องอายุ5เดือนตอนแรกก็ตัดสินใจอยู่นานว่าจะไปดูตัวน้องดีมั๊ยเอาน้องผญหรือน้องผชดีแต่พอตัดสินใจว่าจะไปดูตัวน้องและพอเจอตัวจริงน้องคนนี้ก็ตกหลุมรักรีบรับน้องกลับมาเลยค่ะแต่น้องมีเชื้อราที่ขานิดนึงเป็นครั้งแรกที่ต้องมาดูแลน้องแมวที่เป็นเชื้อราพยายามพาน้องไปรักษาและป้อนยาจนในที่สุดน้องก็หายจากเชื้อราไม่เคยเสียใจที่ตัดสินใจรับน้องคนนี้มาเลยเป็นแมวที่เล่นทุกๆอย่างที่ซื้อมาให้กินทุกอย่างที่ซื้อมาให้ลองกินที่สำคัญเวลาที่น่ารักของน้องที่สุดก็คือเวลาน้องง่วงนอนจะมาอ้อนนอนบนตัวนอนด้วยกันทุกวันเป็นเด็กดีแล้วอยู่กับแม่ไปนานๆนะเจ้าลูกลิงวันหลังจะเอาความซนของน้องมาให้ทุกๆคนดูนะคะรวมถึงจะเอาของเล่นโปรดของน้องมาให้ชมด้วย💖

5:ฟินล่าแมวเบบี้ #ทาสแมว#ชอบถ่ายรูปแมว🐱

🐱:สวัสดีค่ะน้องชื่อพี่ฟินล่านะ🐱

🐱:อายุ3ขวบแล้วมี๊ซื้อพี่ฟินเป็นลูกตั้งแต่ตอนอายุ2เดือน

🐱:วันแรกที่เจอกันตัวพี่ฟินเหม็นฉี่มากเป็นเชื้อราอีก🙈

มี๊ก็รักษาจนหาย🥰

👩🏼:ใครชอบถ่ายรูปแมวแบบเราบ้างมาอวดความน่ารักของเจ้าแสบกันได้นะ❤️

6:How to รักษาเชื้อราแมว เป็นได้ก็หายได้ 🐱

ติดเชื้อราจากแมวทำยังไงดี?

สวัสดีค่าเพื่อนๆชาวLemon8ไหนใครเป็นทาสแมวบ้างยกมือขึ้น!!!

อายเชื่อว่าหลายๆคนที่เป็นทาสแมวคงจะเคยประสบปัญหาการติดเชื้อราจากน้องแมวมาไม่มากก็น้อยจากประสบการณ์จริงของตัวอายเองเลยมันทำให้เราไม่อยากออกไปไหนไม่มั่นใจและทำให้เราจิตตกไปช่วงหนึ่งเลยค่ะมันแย่มากและคันมากยิ่งเกายิ่งลาม

💥ลักษณะอาการของเชื้อรา(โรคผิวหนัง)💥

👧🏽คน:มีผื่นแดงขึ้นตามร่างกายเป็นวงกลมทั้งเล็กและใหญ่และมีขุยบริเวณรอบๆผื่นแดงมีอาการคันแฉะเวลาเกาแล้วไปสัมผัสจุดอื่นจะเกิดผื่นเพิ่มขึ้น

🐱แมว:มีขนหลุดออกมาเป็นหย่อมๆผิวหนังส่วนนั้นแดงแห้งลอกเป็นขุยน้องแมวจะเกาบ่อยมากๆ

👧🏽วิธีรักษาเชื้อราจากแมว(ในคน)

-ทา/ทานยาที่ได้รับจากแพทย์หรือเภสัชอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งอายทั้งกินและทาใช้เวลาหลายเดือนเลยค่ะกว่าจะดีขึ้นอายทั้งเกาทั้งแกะยาที่ใช้ทาเป็นยาจีนอายรู้สึกทาไปแล้วมันเย็นๆทำให้อาการคันดีขึ้นเค้ามีทั้งสบู่อาบและยาทาส่วนยากินหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปได้เลยและพยายามอย่าไปจับหรือสัมผัสน้องแมวและไปอยู่ในพื้นที่ที่น้องแมวชอบไปเล่นไปนอนบ่อยๆแยกได้แยกเลยค่ะช่วงที่เป็นเชื้อรา

🐱วิธีรักษาเชื้อราจากแมว(ในแมว)

-พาไปพบสัตว์แพทย์ให้อาบน้ำหมักยาอาทิตย์ละครั้ง

-บางคลินิคหมอจะให้ยามาทาเองเลยซึ่งต้องทาให้น้องแมวทุกวันสวมใส่ถุงมือเวลาสัมผัสน้องแมวและล้างมือทุกครั้งจะปลอดภัยที่สุดค่ะ

-อย่าลืมแยกน้องแมวไว้ทำโซนกักตัวให้น้องเลยยิ่งดี

💬แนะนำ:พยายามทำความสะอาดบ้านเชื้อราอยู่ได้ทุกที่ของตัวบ้านเพราะน้องแมวอาจจะไปคลุกไปนอนตรงส่วนนั้นอายใช้เดตตอลถูพื้นและซักผ้าเช็ดของเล่นน้องแมวทำความสะอาดโซนต่างๆที่น้องแมวชอบไปเล่นไปนอนบ่อยๆ

สำหรับเพื่อนๆที่เคยเป็นแล้วมีวิธีการรักษายังไงใช้ยาทาตัวไหนบ้างมาแชร์กันได้เลยเพื่อเป็นแนวทางให้กับเพื่อนๆที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ก็ได้นะคะส่วนตัวอายตอนนี้เชื้อราหายแล้วทั้งแมวทั้งคนแฮปปี้ทั้ง2ฝ่ายค่า

📍พิกัดยาทาเชื้อรา

http://https://www.facebook.com/zudaifu89/

7:คิเรอิรักษาเชื้อราแมว🐱✨

แบมมีผลิตภัณฑ์รักษาเชื้อราน้องแมวของคิเรอิมาแนะนำบอกเลยว่าคนรักน้องแมวต้องมีตัวนี้รักษาผิวหนังได้ตรงจุดแมวเด็กและแมวท้องใช้ได้เลียได้ไม่เป็นอันตราย🐱เป็นสูตรสัตวแพทย์ราคาสบายกระเป๋า✨🫶🏻

8:แมวเป็นหัด!! รักษายังไง

แมวเป็นหัดรักษายังไงประสบการ์ณจากผู้รอดชีวิตน้องทิศเหนืออยากกินปลา🐟💦

❤️‍🩹บอกได้เลยว่าหัดแมวเป็นอะไรที่น่ากลัวมากเพราะโอกาสที่จะเสียน้องไปคือสูงมากกกกกก

แต่ถ้าน้องรอดจากโรคหัดได้ก็จะมีภูมิคุ้มกันโรคไปเลย

ดังนั้นจะมาบอกขั้นตอนการรักษาโรคหัดให้นะครับ

1สังเกตอาการเจ้านายของคุณอาการที่ทิศเหนือเป็นนั้นยังไม่ร้ายแรงมากเพราะมีแค่เบื่ออาหารหูจมูกเหงือกซีดซึมๆไม่เล่นโดยอาการนี้เป็นอาการเริ่มแรกของทิศเหนือ

2พาไปตรวจที่โรงพยาบาลสัตว์ในตรวจตรงนี้คือตรวจทุกอย่างเลยทั้งร่างกายเลือดซึ่งผลออกมาคือน้องติดหัดนะครับซึ่งน้องพึ่งได้รับวัคซีนกันโรคหัดก่อนหน้าที่จะติดเพียง2สัปดาห์เอง

3ให้น้องรักษาตรวจที่โรงพยาบาลโดยทางโรงพยาบาลจะอธิบายขั้นตอนการรักษากับการให้ยารวมถึงชนิดของยาให้อย่างละเอียดทิศเหนือนั้นอาการไม่หนักมากเลยมีโอกาศรอดสูงทิศเหนือได้นอนโรงพยาบาล5วัน!!หลักจากนี้ทางคุณหมอก็จะรักษาน้องละโทรมาอัพเดตอาการทุกวันเลยมีการตรวจเลยทุกวันเพื่อดูอาการด้วยน้าา

โดยหลักแล้วทิศเหนือตอนเป็นหัดจะรักษาด้วให้ร่างกายสามารถต่อสู้กับโรคหัดได้ซึ่งทุกอย่างในร่างกายต้องปกติทิศเหนือเลยต้องมีผลเลือดให้อยู่ในมาตรฐานที่ถูก

โดยมีมาตรฐานตามนี้

เม็ดเลือดแดงที่ต่ำกว่าปกติคือ19%ซึ่งปกติจะอยู่ที่30-50%

ถ้าต่ำกว่า10%จะต้องถ่ายเลือด*

เม็ดเลือดขาว80,000-100,000%โดยปกติจะมีเพียง10,000กว่าๆเท่านั้น

การที่เม็ดเลือดขาวขึ้นสูงหมายความว่ามีอาการแซกซ้อน*

💸💸มาถึงส่วนสำคัญเงินหรือค่ารักษา

รวมทุกอย่างแล้วจะอยู่15,000หรือถูกกว่านี้ตามอาการหรือโรงพยาบาล

1ค่าตรวจสุขภาพในวันแรกเสียค่าตรวจเลือด+ค่ามัดจำการรักษา

2ค่ายาในทุก5วัน

3ค่าตรวจเลือด

4ค่าดูแล+ที่พัก(ห้องกักเชื้อ)

5ค่ายานำกลับกรณีที่น้องอาการดีขึ้นแล้วสามารถกลับบ้านได้

6ค่ารักษาตามอาการกรณีนี้คือโรงพยาบาลจะเรียกมาตรวจเลือดทุก1สัปดาห์เพื่อดูค่าเลือด

🐟💦ทุกวันนี้น้องทิศเหนือหานจากหัดแมวมีสุขภาพดีแล้วแต่เป็นเชื้อราแทนเพราะภูมิตกแงง

หวังว่าวันนี้ทุกคนจะได้ประโยชน์จากอ่านนะครับ🙏🏻