2023年 6月 7日
ไม่มีหมวดหมู่

ชาบูน้ำเำ-ชาบูน้ำดำทำเอง ครั้งแรก!!!

1:Buffet ชาบูน้ำดำ เนื้อออสเตรเลีย&US แห่งแรกในบ้านฉาง

จริงๆเราเล็งร้านนี้มานานแล้วแต่ยังไม่มีโอกาสมากินจนวันนี้ประจวบเหมาะกับวันนี้อยากกินของร้อนๆพอดีเลยคิดถึงร้านนี้ขึ้นมาออกเลยต้องลองซะหน่อยแล้วคือร้าน"KOBISHABU"บุฟเฟต์ชาบูน้ำดำเนื้อออสเตรเลีย&USแห่งแรกในบ้านฉางจ.ระยองเลยนะ⛩🥢🇦🇺🇺🇸

🍽

เราสั่งเนื้อทุกแบบมนร้านมาเลยละ😻

•เนื้อสันคอออสเตรเลีย(AustralianChuckRoll)

•เนื้อใบพายออสเตรเลีย(AustralianOysterBlade)

•เนื้อเสือร้องไห้ออสเตรเลีย(AustralianBrisket)

•เนื้อท้องUS(USShortPlate)

•เนื้อหนอกไทยโคขุนไทยพรีเมี่ยม

เราขอรีวิวรวมๆนะแต่จะบอกว่าชอบอันไหนบ้างส่วนที่ชอบที่สุดคือAustralianBrisketหรือเสือร้องไห้นั้นเองโดยปกติเสือร้องไห้ปกติก็อร่อยอยู่แล้วด้วยความที่มันแทรกยิ่งเป็นเนื้อออสยิ่งละมุนขึนไปใหญ่เลยเอาไปจุ่มกับน้ำดำชาบูแค่3วิเอาขึ้นมาจุ่มไข่แล้วเอาเข้าปากเลยคือละลายในปากดีมาก!!!จริงๆรองลงมาชอบสันคอและเนื้อทองนุ่มแบบสุดๆใครสายเนื้อต้องมาจริงๆละลายนี้คือละลายจริงๆนะในระดับความสุกMediumrareคือพอดีเลยละจุ่ม3-5วิพอเลยแค่นั้น🐮🐮🐮

•ข้าวผัดกระเทียมหน้าเนื้อข้าวผัดกระเทียมคือราชาติเข้มข้นและนำเนื้อมาวางด้านบนกินพร้อมๆกับข้าวผัดกระเทียมคือที่สุดเลยเข้ากันสุดๆ

•หอยเชลล์ทอดของกินเล่นที่ไม่เล่นๆอร่อยมากๆหอยเชลล์ตัวโตชุบแป้งกรอบนอกนุ่มและเด้งด้านในมากเลยละ🦪🦪🦪

•ข้าวปั้นหน้าเนื้อAustraliaอีกเมนูที่แนะนำเลยเนื้อสไลด์มาแผ่นใหญ่ๆข้าวน้อยๆราดน้ำซอสหวานกินพร้อมกันอร่อยมากเลยละ🍙

🍽

KOBISHABUเป็นบุฟเฟ่ต์นะAllyoucaneatโดยร้านให้เวลาทาน90นาทีในราคา349บาทราคานี้รวมเครื่องดื่มแล้วนะราคาจะบอกเลยว่าโคตรคุ้มจริงๆราคาแค่นี้แต่ได้กินเนื้อออสและเนื้อUSนุ่มละมุนลิ้นต้องลองมากินจริงๆแนะนำเล๊ย~👍

📍ร้านKOBISHABUตั้งอยู่ที่ถนนบูรพาพัฒน์บ้านฉางตำบลบ้านฉางอำเภอบ้านฉางจ.ระยอง21130

☎️สำรองโต๊ะล่วงหน้า086-4137533,087-6129998

2:น้ำซุปอร่อยจน ต้องตุน!!!

ร้านชาบูเจ้าประจำHanabiน้ำซุปอร่อยจนต้องตุน!!!

ต้องบอกก่อนว่าเราได้ย้ายบ้านแล้วยังต้องหามากินให้ได้เราเคยเป็นลูกค้าจากร้านฮานาบิชาเคยอาศัยอยู่แถวบิ๊กซีสุขสวัสดิ์แล้วเราได้ย้ายบ้านไปเราได้โทรเข้าไปที่ร้านทราบว่ามีหัวเชื้อขายดีใจมากกตามไปสั่งมา4-5ขวดเพราะว่าแถวที่อยู่ละแวกบ้านไม่มีร้านที่กินแล้วชอบเราว่าอร่อยเหมือนกินที่ร้านเลยแต่!!แถวบ้านอยู่ชานเมืองจะกินที่ต้องเข้าไปนั่งรถก็เหนื่อยแล้วเพราะประเทศไทยรถติดหนักเวอร์ใครที่หาชาบูกินที่บ้านพร้อมครอบครัวแต่ไม่อยากให้ยุ่งยากต้องเตรียมน้ำซุปให้วุ่นวายเลยซื้อจัดเต็มตุนไว้ที่บ้านเลยจ้าเก็บได้นานกินได้ยาวๆเลยที่สำคัญนะคะพกพาสะดวกพกพาไปได้ทุกทีเลยค่ะไม่ว่าจะเป็นที่หอบ้านเพื่อนบ้านแฟนถ้าอยากกินชาบูละก็นี่เลยต้องนํ้าหัวเชื้อและน้ำจิ้มของฮานาบิค่ะมีรสชาติที่อร่อยเพราะเขาปรุงมาให้สำเร็จรูปเลยค่าคือเค้ามาเป็นแบบสำเร็จรูปเราเลยไม่ต้องเตรียมเครื่องปรุงให้ยุ่งยากแค่เตรียมผักแล้วก็เนื้อแค่นั้นเองส่วนน้ำซุปชาบูทำได้ง่ายมากๆ

-เพียงแค่ใส่น้ำเปล่าลงไปในหม้อ

-แล้วก็เทน้ำหัวเชื้อชาบูหลังจากนั้นก็ใส่ผักใส่เนื้อที่เพื่อนๆเตรียมมาไว้ได้เลยค่ะเพียงเท่านี้ก็ได้มื้อชาบู(ที่แสนพิเศษแถมได้ทานกับคนในครอบครัวประหยัดทั้งเงินทั้งเวลาเพราะ

พกพาสะดวกพกพาไปได้ทุกที่เลยค่ะไม่ว่าจะเป็นที่หอบ้านเพื่อนบ้านแฟนถ้าอยากกินชาบูละก็นี่เลยต้องนําหัวเชื่อและนําจิ้มของฮานาบิค่ะมีรสชาติที่อร่อยเพราะเขาปรุงมาให้สำเร็จรูปเลยค่า

แอบฝากลิงค์ไว้ให้จะได้ไม่ต้องไปนั่งตามหาแบบเราเราซือมาจากShopeeนะคะ

https://shopee.co.th/hanabishopth?v=86e&smtt=0.0.4

3:แจกสูตร . . . ชาบูน้ำดำ อย่างง่ายมากๆ

ช่วงนี้ฝนตกบ่อยมากบรรยากาศแบบนี้จะมีอะไรฟินไปกว่าชาบูร้อนๆทำเองง่ายๆเองที่บ้านไม่ต้องออกไปไกลค่ะที่สำคัญทำไม่ยากของไม่เยอะเลือกน้ำซอสชาบูน้ำดำยี่ห้อที่ชอบได้เลยค่ะใส่ผักและโปรตีนตามชอบญเลือกเป็นเนื้อติดมันสไสด์อร่อยถูกปากค่ะ

4:ชาบูน้ำดำ ทำเองที่บ้าน !

5:ชาบูน้ำดำทำเอง ครั้งแรก!!!

🍰ชาบูน้ำดำทำเอง

6:มานีมีหม้อ

สำหรับร้านนี้จุดเด่นจะอยู่ที่ชื่อเรียกเเต่ละเมนูมีความครีเอทีฟขั้นสุดเช่นถ้าเป็นน้ำเปล่าก็จะเป็นน้ำฝนลูกชิ้นของหมออินเทวดา

เลือกเมนูไปไดเพลินๆเลยค่ะมีซุปให้เลือกหลายแบบเลยค่ะวันนี้เราเลือกเป็นซุปใสอาจจะดูธรรมดาเเต่ไม่ธรรมดานะคะบอกเลยเพราะน้ำซุปใสที่นี่กลมกล่อมมากๆยิ่งเอาหมูลงไปต้มด้วยเนี่ยยิ่งลงตัวสุดๆราคาย่อมเยาว์ราคาเหมาะสำหรับนักเรียนเลยค่ะซอสที่นี่ก็เข้ากับตัวหมูสุดๆหวานๆนัวๆโมจิสอดไส้ชีสคือชีสแทบทะลักออกมาเลยกัดทีเดียวคือชีสพุ่งเลยค่าสีสันน่าทานมากๆหมดนี่ราคาไม่เกิน400เลยค่าร้านนี้มีหลายสาขาเลยน้า

7:ฮาวทู !! ชาบูน้ำดำ อร่อยเหมือนไปกินที่ร้าน

มาจ้าวันนี้จะมาสอนวิธีทำชาบูน้ำดำกัน‼️

เชื่อว่าหลายๆคนคนคงชอบทานชาบูน้ำดำกันไม่น้อย

เพราะรสชาติสุดอูมามินั่นเอง😋

อันดับแรกวัตถุดิบที่ต้องเตรียมดังนี้เลย👇🏻

1.น้ำซุปสุกี้ญี่ปุ่นสำเร็จรูป

2.ผักตามชอบ(ส่วนตัวชอบขึ้นฉ่ายกับผักกาดขาว)

3.สันคอหมูสไลด์

4.หมึกสด(เนื้อสัตว์ตามชอบได้เลย)

5.น้ำจิ้มสุกี้

พระเอกของเรื่องคือน้ำซุปสุกี้ญี่ปุ่นสำเร็จรูป

ส่วนตัวใช้ยี่ห้อyamamoriนะคะ

หาซื้อได้ตามแมคโคร-ห้างสรรพสินค้า

จากนั่นนำมาใช้ผสมน้ำทำน้ำซุปอัตราส่วนตามชอบเลยค่ะ

แนะนำใส่ทีละน้อยนะคะค่อยๆเพิ่มจะได้ไม่เค็มเกินไปค่ะ

จากนั้นใส่ผัก-เนื้อสัตว์รอรับประทานได้เลย

รสชาติดีเหมือนไปร้านมีอยู่จริง😉

8:🥘On-Yasai Shabu 🥘

✨วันนี้เราจะมาแนะนำร้านอาหารกลางวันใกล้ออฟฟิศเรากันค่าาา✨

ก็คือร้านOn-Yasaiเป็นร้านชาบูพรีเมี่ยมรสชาติของน้ำซุปและวัตถุดิบการันดีเลยค่ะว่าคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน

🥩🥓เนื่องจากเป็นมื้อกลางวันเราจะสั่งเป็นเมนูsetlunchค่ะทางร้านจะมีเป็นsetเนื้อสัตว์สามารถเลือกตามความชอบได้เลยค่ะเราสั่งเป็นsetหมูราคา249ไม่รวมVatนะคะในsetlunchจะประกอบไปด้วยเนื้อสัตว์ข้าวหรืออูด้งเครื่องดื่มรีฟีลและของหวานค่ะโดยส่วนตัวเราเป็นคนไม่ทานเนื้อวัวก็จัดมาเลยค่ะsetหมู1set

🍲ถัดมาจะเป็นน้ำซุปมีให้เลือกถึง6รสชาติด้วยกันค่ะ

ทางเราเลือกเป็นน้ำซุปสุกี้ยากี้และน้ำซูปต้มยำกุ้งค่ะสายแส่บแบบเราไม่พลาด

🍵นอกจากนี้ทางร้านจะมีเครื่องดื่มเป็นชาเขียวรีฟีลมีทั้งร้อนกับเย็นให้เลือกและมีของหวานตบท้ายมาให้อยู่แล้วในsetก็จะเป็นไอศครีมรสชาเขียวและรสวานิลลาค่ะ🍨

📍ข้อมูลที่อยู่:สิงห์คอมเพล็กซ์ชั้น1

💰ราคาโดยเฉลี่ย:300-500++

⏰เปิดบริการทุกวัน11:00-21.00น.(Lastorder20.30น.)

☎️021634330