2023年 3月 28日
ไม่มีหมวดหมู่

sati handcraft coffee-Sati Handcraft – คาเฟ่ย่านอารีย์ ใหญ่มากกกก 🥰💖✨

1:SATI HANDCRAFT หนีความวุ่นวายไปหาสติ!

📍SATIHandcraftBakeryซ.อารีย์สัมพันธ์5

คาเฟ่ที่เข้ามาแล้วไม่รู้สึกเหมือนอยู่ใจกลางเมืองอย่างอารีย์เลยเพราะตัวโซนที่นั่งอยู่ลึกเข้าไปข้างในไม่ได้ติดกับถนนทำให้เสียงจากถนนไม่ได้เข้ามารบกวนภายในร้านค่อนข้างกว้างมีหลายโซนให้เลือกนั่งทั้งindoorและoutdoorส่วนตัวเราชอบโซนoutdoorมากฟีลเหมือนอยู่ตปทดีงามสุดๆนอกจากจะสั่งเครื่องดื่มดื่มที่ร้านแล้วทางร้านเค้ามีโซนกาแฟspecailtyCoffeeขายทั้งเมล็ดอยู่ด้วยมุมถ่ายรูปก็มีเยอะมากราคาเครื่องดื่มกลางๆไม่แพงมากวันนี้เราสั่งเป็นลิ้นจี่โซดากับชาเย็นรสชาติดีเลยลิ้นจี่โซดาจะมีความเปรี้ยวนิดๆดื่มแล้วสดชื่นมากกส่วนตัวขนมที่สั่งมาชิ้นใหญ่มากกกไส้เยอะกินคนเดียวคือจุกรวมๆเเล้วเราชอบมากมาแล้วได้สติกลับไปจริงๆ

⏰ทุกวัน8:00-18:00น.

🚗ไม่มีที่จอดรถ

2:พาทัวร์ 5 คาเฟ่ใน Block 28 ย่านสตาร์ตอัปคนคูลๆ 🌠

โพสนี้จะขอพามาทัวร์ร้านคาเฟ่น่านั่งเมนูอร่อยมุมสวยๆในBlock28แถวออฟฟิศเรากันค่ะมาทำงานยังไงให้ได้เหมือนCafehopping😆

โดยBlock28นั้นจะเป็นStartupVillageแถวสามย่านจุฬาฯมีบริษัทสตาร์ตอัปมาเช่าออฟฟิศที่นี่กันและด้วยความที่มีคนมาทำงานแถวนี้จะไม่มีร้านอาหารและขนมเด็ดๆก็คงเหมือนขาดอะไรไป

มาดูกันเลยว่ามีร้านไหนน่าสนใจบ้าง🙌🏻

1️⃣Oum’s.great.crepe

ร้านเครปน่ารักๆตกแต่งสไตล์เกาหลีมุมถ่ายรูปคือหน้าร้านเลยมีที่นั่งนิดหน่อยมีเครปหลากหลายไส้ให้เลือกทั้งคาวและหวานจะDIYก็ได้เครื่องดื่มมีกาแฟกับโซดาเครปอร่อยยิ่งกินอุ่นๆยิ่งฟินไส้เยอะดีด้วย

2️⃣SATIHandcraft

ร้านกาแฟและเบเกอรี่จากอารีย์มาเปิดแถวจุฬาฯแล้วบรรยากาศดีมากร้านกว้างขวางที่นั่งเยอะแสงธรรมชาติเข้าเหมาะแก่การมานั่งทำงานชิลๆมีเครื่องดื่มและขนมให้เลือกทานหลากหลาย

3️⃣KOKOPAN

คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นย้ายมาจากสีลมสำหรับตรงนี้พื้นที่จะเล็กลงมีโต๊ะนั่งประมาณ4-5โต๊ะเล็กๆร้านโดดเด่นที่เมนูเบเกอรี่เช่นครัวซองค์โดนัทพวกเครื่องดื่มก็อร่อยโดยเฉพาะMatchaLatte(140.-)เราชอบมาก

4️⃣PiccoloBackyardPicoroaster

ร้านกาแฟไซส์เล็กที่ตอนแรกเกือบหาไม่เจอ😂ในร้านจะมีขายของจำพวกดำน้ำด้วยมีโต๊ะใหญ่ๆโต๊ะเดียวส่วนกาแฟก็มีหลากหลายเมนูให้เลือกได้ลองDirty(110.-)คืออร่อยมากรสนวลๆหวานนิดๆ

5️⃣Mr.Joggs

ร้านอาหารอินเดียที่เห็นแวบแรกก็สะดุดตาเพราะสีสันพี่เค้าจี๊ดมากอาหารของที่นี่จะมีขายเป็นเซ็ตด้วยสำหรับใครอยากอิ่มคุ้มๆมีทั้งจานหลักของทอดแกง

พิกัดBlock28https://goo.gl/maps/BspCRJ5zw2n2XvMw5

สามารถจอดรถในโครงการได้เลยค่ะ

3:Sati Handcraft – คาเฟ่ย่านอารีย์ ใหญ่มากกกก 🥰💖✨

วันนี้มาขอแนะนำคาเฟ่ย่านอารีย์กันอีกสัก1จะบอกว่าร้านนี้หน้าร้านอาจจะดูเล็กๆแต่เข้าไปแล้วคือกว้างมากมี3โซนกันไปเลย

-โซนเบเกอรี่

-โซนoutdoor

-โซนกลาสเฮ้าส์

ส่วนตัวเราชอบโซนกลาสเฮ้าส์มากสุด🥰สามารถนั่งทำงานได้ชิวๆมีปลั๊กให้ด้วยนะเหมาะสำหรับคนที่มองหาคาเฟ่นั่งทำงานสุดไรสุดมาคาเฟ่ทั้งทีเราก็อยากทานของอร่อยๆด้วยเราเลยสั่งอาหารและขนมมาด้วยเอาจริงๆคืออร่อยทุกเมนูเลยจ้าาโดนเฉพาะขนมปังกระเทียมคือดีย์มากกกไอเลิฟเลยใครไปเราแนะนำต้องสั่งงงงง!!!!

และสิ่งที่เค้าrecommendอีก1ก็คือกาแฟเราเห็นมีหลายแบบมากๆต้องลองแต่เราไม่ใช่สายกาแฟเลยไม่ค่อยรู้เรื่องแฮะเอาเป็นว่าใครไปชอมแล้วมาบอกหน่อยนะว่าดีย์จริงมั้ยย😂

📍ตั้งอยู่ระหว่างซอยอารีย์สัมพันธ์5และ6(อยู่ตรงข้ามกรถทรวงการคลังเลย)

🚗สามารถจอดรถได้ที่ลานจอดรถในซอยอารีย์สัมพันธ์2เดินไกลนิดนึงแต่ว่าจอดฟรีจ้าาา!!

4:SA-TI cafe @ Aree ☕️ร้านชิลๆที่มีเสน่ห์ล้นหลาม

sati handcraft coffee_

รีวิวร้านคาเฟ่ที่ชอบมากหนึ่งที่ในโซนอารีย์ชอบความรู้สึกเวลาเดินเข้าไปที่ไหนแล้วatmosphereเปลี่ยนแบบเห้ยที่นี่เจ๋งดีจังเช่นร้านสติ(SatiHandcraftcoffee)ชอบความrusticเบาๆและความอบอุ่นของไม้ที่ใช้ตกแต่งเหมือนนั่งอยู่ในโดมอะไรสักอย่างที่ให้ความรู้สึกสบายใจเหมือนอยู่บ้านทุกอย่างมันดูเยอะๆแบบแอบรกแต่กลับรู้สึกว่ามันลงตัวดีบาร์ตรงกลางร้านคือดีมากบิ๋มเลือกนั่งตรงนี้แหละมองเห็นทุกอย่างร้านมีสองโซนข้างนอกและข้างในทั้งสองโซนจะเห็นสีเขียวจากต้นไม้ประดับอยู่ทุกที่ตามมุมต่างๆระดับความชิลให้10/10เลยต้องกลับไปอีกแน่นอน🤍

ที่นี่เปิดเพลงดีมากกกกให้เป็นหนึ่งในhilightเลยนะนั่งยาวๆแบบมีความสุขมากค่ะ🤍

เมนูมีให้เลือกเยอะมากบิ๋มลองสั่งChailatteค่ะหอมเครื่องเทศมากราคาเครื่องดื่มอยู่ที่60-150บาท

และมีไข่กวนด้วยเป็นอาหารแนวbrunchหรืออาหารไทยที่นี่ก็มีค่ะ

ร้านอยู่ที่:110/4ระหว่างซอยอารีย์สัมพันธ์5,6

5:📍SATI Handcraft Coffee อารีย์

sati handcraft coffee_

📍SATIHandcraftCoffeeอารีย์ขอบอกว่าร้านนี้มีมุมสวยๆหลายมุมเลยสำหรับอาหารใดๆอยากให้ลองTruffleMushroomCroissantหอมทรัฟเฟิลมากแบบพนักงานเดินมาเสิร์ฟยังได้กลิ่นก่อนมาถึงโต๊ะ😂อร่อยมากแป้งครัวซองค์คือดีสั่งสลัดแซลมอนด้วยผักสดแซลมอนอร่อย

เราสั่งเครื่องดื่มเป็นชาไทยdirtyกับPeanutButterLatteรสชาติใช้ได้เลยชาไทยเข้มข้นมาก

มุมร้านมีเก๋ๆหลายจุดอย่างทางเข้าเป็นไฟสีขาวๆด้านในเป็นโซนคาเฟ่cozyเก๋ๆ

ร้านมีเมนูเครื่องดื่มและอาหารคาวเยอะเลยจ้าต้องไปลอง

พิกัดอยู่ระหว่างซอยอารีย์สัมพันธ์5และ6

ร้านเปิดเวลา8:00-20:00น.

6:📍ปักหมุดรีวิวคาเฟ่ย่านอารีย์ “SATI Handcraft Coffee”

sati handcraft coffee_

เบื่อๆเหงาๆworkfromhomeอยากเปลี่ยนบรรยากาศทำงานนอกสถานที่เลยแวะมาร้าน“SATIHandcraftCoffee”เห็นข้างหน้าดูเล็กๆข้างในซ่อนรูปนะคะใหญ่เว่อร์!เดินผ่านโซนด้านหน้าสุดจะเป็นโซนBakeryถัดเข้ามาจะเป็นโซนสวนoutdoorรายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวสบายตาและสุดท้ายโซนglasshouseใสๆเห็นบรรยากาศข้างนอกเป็นโซนที่ชอบที่สุด💓เข้าไปแล้วจะมีบาร์เป็นislandตรงกลางสามารถเดินเข้าไปจิ้มสั่งเครื่องดื่มเบเกอรี่และอาหารได้เลยสั่งเสร็จก็นั่งปักหลักทำงานตรงนี้เลยละกันบรรยากาศดีมีความprivateแถมเย็นสบายเพราะมีแอร์555555นอกจากจะเอ็นจอยกับบรรยากาศภายในร้านแล้วมุมถ่ายรูปก็เยอะมากกกไม่ว่าถ่ายมุมไหนก็ปัง📸✨ใครที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายมาตั้งสติตามชื่อร้านบอกเลยว่าต้องมาค่ะ☺️

📍SatiHandcraft

🚅BTSอารีย์ทางออก2

🔍จุดสังเกตอยู่ระหว่างซอยอารีย์สัมพันธ์5กับ6