2023年 3月 28日
ไม่มีหมวดหมู่

ฝันว่าได้อุ้มแมว-#เจ้าเหมียวแสนซน

1:ทาสแมวมือใหม่ควรรู้🐱✨

7.ข้อที่ทาสแมวมือใหม่ควรรู้!

1.การทำควมสะอาดขนแมว

จะเห็นได้ว่าน้องแมวมักชอบมีพฤติกรรมเลียขนตัวเองส่วนทาสนั้นก็มักมีพฤติกรรมชอบลูบขนแมวแต่ส่วนใหญ่จะเจอปัญหาขนแมวร่วงติดเต็มเสื้อเต็มบ้านไปหมดจริงๆแล้วแมวเป็นสัตว์ที่ค่อนข้างสะอาดและไม่ค่อยชอบอาบน้ำนะฉะนั้นทาสแมวอย่างเราควรจะหาหวีหรือแปรงมาแปรงขนน้องแมวเป็นประจำ

2.วิธีการอุ้มน้องแมว

จะอุ้มน้องแมวก็ต้องอุ้มอย่างถูกวิธีไม่งั้นอาจจะโดนน้องแมวข่วนได้นะให้ทาสแมววางมือข้างหนึ่งไว้หลังขาหน้าของแมวและอีกข้างไว้ที่ข้างหลังของขาหลังแล้วค่อยยกขึ้นมาเบาๆอย่าเผลอไปอุ้มแมวจากด้านหน้านะไม่งั้นโดนน้องแมวฝากรอยเล็บไว้ที่หน้ากับคอแน่ค่ะ

3.จัดที่นอนให้แมว

ที่นอนแมวก็สำคัญนะถึงแม้ว่าบางทีมันจะชอบมานอนบนตัวบนหัวทาสบ้างแต่ก็ควรมีที่นอนให้น้องแมวไว้พักผ่อนที่นอนควรเลือกเป็นผ้าห่มหรือผ้าขนหนูนุ่มๆให้แมวนอนอุ่นๆและที่สำคัญต้องสะอาดและแห้งห้ามอับชื้นนะเลือกมุมที่อยู่ในที่ร่มๆอากาศถ่ายเทได้ดีและหมั่นซักผ้าปูที่นอนแมวบ่อยๆเพื่อความสะอาดและป้องกันพวกเห็บหมัดเชื้อโรคต่างๆ

4.เมื่อน้องแมวอยากออกไปเดินเล่น

ถ้าน้องแมวบางตัวอาจชอบเดินเล่นอยู่ข้างนอกควรจะมีปลอกคอสวมติดไว้และป้ายชื่อเผื่อแมวพลัดหลงจะได้ตามหาตัวเจอถูก

5.เลือกที่ฉี่แมวให้เหมาะสม

น้องแมวเป็นสัตว์ที่รักสะอาดมักไม่ค่อยฉี่หรืออึเรี่ยราดเพราะมันจะฉี่แต่ที่เดิมๆที่จำกลิ่นไว้แล้วเพราะฉะนั้นทาสแมวทั้งหลายต้องเลือกที่ฉี่แมวที่มีลักษณะเป็นกล่องเหมือนเป็นครอกหรือจะเป็นกระบะทรายและวางในจุดที่เงียบๆเพราะแมวไม่ชอบฉี่ให้ใครเห็นแล้วเลือกทรายแมวที่เก็บซับฉี่และอึของน้องแมวได้ดีส่วนทาสแมวก็ต้องรับหน้าที่เก็บฉี่อึทุกวันT^Tและทุกสัปดาห์ควรนำที่ฉี่แมวมาทำความสะอาดอย่างน้อยสัปดาห์ละ1ครั้งอาจจะใช้พวกผงซักฟอกอ่อนๆมาทำความสะอาดแต่ห้ามใช้พวกที่มีกลิ่นมะนาวแอมโมเนียเพราะสิ่งเหล่านี้ไม่เป็นมิตรกับน้องแมว

6.ต้องมีที่ฝนเล็บให้น้องแมว

แมวต้องเกา!เพราะน้องแมวมักจะมีพฤติกรรมชอบฝนเล็บตามสิ่งต่างๆที่น้องแมวจะเกาหรือฝนเล็บได้ไม่ว่าจะเป็นโซฟาเฟอร์นิเจอร์ต่างๆที่ทำทาสแมวแทบร้องไห้แนะนำว่าที่ฝนเล็บสำหรับน้องแมวให้ฝนเล่นหรือพวกแผ่นลังกระดาษก็ได้นะแต่เวลาฝนเล็บเศษลังกระดาษอาจจะกระจายนิดนึงต้องทำใจ

7.ตรวจสุขภาพแมวเป็นประจำ

สุขภาพน้องแมวสำคัญมากทาสทั้งหลายควรพาน้องแมวไปสุขภาพและฉีดวัคซีนเป็นประจำทุกปีนะจะได้อยู่ให้อ้อนไปอีกนานๆ

ใครเป็นทาสแมวมือใหม่ลองไปปรับใช้กันดูนะคะ💕✨

IG:meow_yuri

2:อุ้มแมวถ่ายรูปยังไงไม่ให้เเมวเมิน

ท่าพื้นฐานก่อนค่ะมุมนี้ต้องอาศัยความเต็มใจจากน้องแมวนิดดดนึงลองเลือกช่วงที่น้องกำลังอารมณ์ดีอย่าไปกวนตอนแมวกำลังกินอยู่นะระวังโดนฟาดดูสถานการณ์ดีๆค่อยๆอุ้มขึ้นมาไว้ตรงระดับอกแล้วหันหน้าน้องมามองกล้องได้เลยอาจจะท้าทายหน่อยฝีมือคนถ่ายรูปที่ต้องมือไวหน่อยกดรัวๆไวๆแล้วค่อยมาคัดรูปเอาเด้อ

ปล.อยากถ่ายรูปกับน้องเต้าหู้แปะพิกัดไว้คาเฟ่ในจังหวัดน่านไว้ตรงหมุดนะจ๊ะ

3:กินอะไรขนสวย จนใครๆก็ทัก

เรื่องมันมีอยู่ว่าเวลาที่มีเพื่อนหรือแขกมาที่บ้านทุกคนจะชอบมาอุ้มแมวและชมว่าขนสวยจังขนนิ่มจังให้กินอาหารอะไรวันนี้เลยอยากจะมาแชร์สูตรอาหารที่ให้เด็กๆที่บ้านกินมาตลอด3ปีซึ่งสูตรนี้เราได้มาจากคาเฟ่ร้านแมวแห่งหนึ่งแถวซอยอารีพี่เจ้าของร้านใจดีมากที่บอกสูตรเรา

เราเลยกลับมาลองให้เด็กๆที่บ้านกินดู

ปรากฏว่าผ่านไปประมาณ2เดือนน้อนผลัดขนขึ้นใหม่ขนสวยขึ้นอย่างเห็นได้ชัดและขนร่วงลงน้อยมากทาสแฮปปี้ถ้าใครเป็นทาสแมวเราอยากให้ลองสูตรนี้ดูนะคะสัดส่วนเราให้กิน1ต่อ1ผสมทุกอย่างรวมให้เข้ากัน(ที่บ้านเราจะให้แบบบุฟเฟ่นะคะ)

Royalcaninkitten💓

😺สำหรับแมวเด็กที่อายุ4ถึง12เดือนสูตรนี้จะดูแลเรื่องการย่อยอาหารการขับถ่าย/สร้างภูมิคุ้มกันรวมถึงมีสารกลุ่มต้านสารอนุมูลอิสระและมีโปรตีนที่ย่อยง่ายดูดซึมเข้าร่างกายได้สูงกว่า90%

https://shope.ee/2fZz7imCqO

Royalcaninfit💓

😺สูตรนี้จะเป็นสูตรสำหรับแมวโตเต็มวัยมีโภชนาการที่เหมาะสมดูแลรูปร่างให้สมส่วนให้หุ่นดีเพราะมีพลังอาหารที่เหมาะสมที่สำคัญยังมีใหญ่อาหารจากไซเลี่ยมที่ช่วยในการขับก้อนขนและดูแลสุขภาพระบบทางเดินปัสสาวะ

https://shope.ee/8KELsfhxp2

RoyalcaninHair&skin

😺สูตรนี้จะเป็นสูตรสำหรับแมวโตที่ต้องการดูแลผิวหนังและเส้นขนที่อายุ1ปีขึ้นไปเพราะว่าอุดมด้วยโปรตีนคุณภาพสูงที่มีกรดอะมิโนเฉพาะและโอเมก้า3ที่จะปรับสมดุลทำให้สุขภาพระบบทางเดินปัสสาวะดีขึ้นขนสุขภาพดีอย่างเห็นได้ชัดภายใน21วัน

https://shope.ee/4fL3WB7bFI

4:ลูกแมวเทวดา…มัมหมีจะอดแต่แมวน้อยต้องอิ่ม🍤 ใครเป็นบ้าง🙌🏻

ข้อมูลสินค้า🐈

✨เกี่ยวกับสินค้า:แมวส้ม

📌ข้อดี:ขี้อ้อนน่ารักข้อเสีย:กินและนอนใช้ทำงานงอลเฉย

🗣ข้อแนะนำ:เอาใจถวายอาหารแม้จะเสียหายเป็นแสนแขนขาอาจจะไม่ได้จับ

💰ราคา:ตีมูลค่าไม่ได้แพงกว่าทรัพย์สินทั้งหมดที่มีถ้าบ้านไฟไหม้น้ำท่วมคงอุ้มแมวติดตัวออกมาก่อน

📍พิกัด:บ้านแมวที่มีทาสคอยรับใช้

5:เสือโคร่ง รัศมี เบล่า ราณี และกีวี่😸😽😼😺🐶

เวลาทำงานถ้าเครียดหรือคิดไม่ออกก็หยุดพักมารักแมวหมาแค่นี้ก็ทำให้หัวใจพองโต💕💕💕💕💕

6:#เจ้าเหมียวแสนซน

7:#สัตว์เลี้ยง ของฉัน #แมวเปอร์เ

8:คู่หูคู่ใจ บางวันเรียกลูกรัก บางวันเรียกแมวผี ไอ่ตัวแสบ!😂

แบ่งปันความประสาทเอ้ย!ความน่ารัก5555555🤪

เพราะถูกชะตาทำให้ได้มาอยู่ด้วยกันบางวันก็ดื้อเหมือนลิง

บางวันก็ขี้อ้อนเหมือนลูกแมวที่ยังไม่หย่านมสามวันดี

สี่วันลิงเขาสามมุกเข้าสิง55555555555ความทะเล้น

ความน่ารักความขี้อ้อนทำให้เรามีความสุขมากในทุกวัน

ของขวัญที่มาทดแทนrelationshipแย่ๆในชีวิตที่เจอมา

ได้มากกกกมารุ=แมวเอ๋อแมวเด๋อแมวเหวอ💕

จะมาแบ่งปันความน่ารักของนางเรื่อยๆเล้ยยย