2023年 3月 28日
ไม่มีหมวดหมู่

คันในหูลึกๆ-รู้หรือไม่!? ตุ่มบนหูหลังเจาะไม่ใช่คีลอยด์เสมอไป!🚫🦻🏻

1:มาเช็ดหูน้องแมวกันนนน😺💗✨

คันในหูลึกๆ_

มาเช็ดหูน้องแมวกันเถอะ!🐱💗เราใช้น้ำยาเช็ดหูแมวKIREIสีชมพูขวดนี้เลยยยยยกลิ่นหอมน่ารักมากๆ🌸

วิธีใช้ก็แค่หยดน้ำยาลงบนก้านสำลีแล้วนำไปเช็ดคราบดำๆในหูน้องอย่างเบามือ(เน้นเช็ดบริเวณข้างนอกที่เรามองเห็นและไม่ควรแหย่ลึกเกินไปน้า)เช็ดแบบนี้ทั้ง2ข้างและเช็ดเป็นประจำขี้หูน้องก็จะลดลงอาการคันก็หายไปและลดโอกาสเป็นไรในหูด้วยย

น้ำยาเช็ดหูแมวKIREIขวดละ99บาทน้าในช้อปปี้ยอดขายปังเว่อออพิกัดตามนี้จิ้มได้เลยย💕

Shopee:https://shope.ee/3AWytTdppY

Lazada:https://s.lazada.co.th/l.bJzg

นอกจากใช้เช็ดหูแล้วยังสามารถเช็ดคราบน้ำตาคราบเหลืองๆบนขนน้องได้ด้วยน้าาา2in1ไปอีกเริ่ดมากกกทาสแมวต้องมีติดบ้านไว้เยยย😽

2:• Something takes time & heart •

2021/12/18วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

3:☀️🌙ใช้ทั้งกลาง‼️วันกลางคืน
ลดริ้วรอย ลดรอยตีนกา

2/15วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

4:มาเช็ดหูแมวกันเถอะ! 😺💕✨

คันในหูลึกๆ_

มาเช็ดหูน้องแมวกันเถอะ!🐱💗เราใช้น้ำยาเช็ดหูแมวKIREIสีชมพูขวดนี้เลยยยยยกลิ่นหอมน่ารักมากๆ🌸

วิธีใช้ก็แค่หยดน้ำยาลงบนก้านสำลีแล้วนำไปเช็ดคราบดำๆในหูน้องอย่างเบามือ(เน้นเช็ดบริเวณข้างนอกที่เรามองเห็นและไม่ควรแหย่ลึกเกินไปน้า)เช็ดแบบนี้ทั้ง2ข้างและเช็ดเป็นประจำขี้หูน้องก็จะลดลงอาการคันก็หายไปและลดโอกาสเป็นไรในหูด้วยย

น้ำยาเช็ดหูแมวKIREIขวดละ99บาทน้าในช้อปปี้ยอดขายปังเว่อออพิกัดตามนี้จิ้มได้เลยย💕

Shopee:https://shope.ee/3AWytTdppY

Lazada:https://s.lazada.co.th/l.bJzg

นอกจากใช้เช็ดหูแล้วยังสามารถเช็ดคราบน้ำตาคราบเหลืองๆบนขนน้องได้ด้วยน้าาา2in1ไปอีกเริ่ดมากกกทาสแมวต้องมีติดบ้านไว้เยยย😽

5:เจาะหูเป็นเหตุ! ทำเกิดคีลอยด์ซ้ำถึง 2 รอบ

คันในหูลึกๆ_

สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้เราจะมาแชร์ประสบการณ์การที่ต้องผ่าคีลอยด์ที่หูถึง2รอบถ้าไม่อยากอ่านยาวแนะนำปัดขวาอ่านรีวิวบนรูปเลยค่าา

แนะนำเพื่อนๆถ้าเป็นแล้วก้อนเล็กๆรีบไปฉีดยาให้ยุบจะดีกว่าค่ะจะได้ไม่ต้องเสียเงินรักษาแพง

อธิบายเพิ่มเติม➡️คีลอยด์คือแผลเป็นที่มีลักษณะนูนและขนาดขยายใหญ่กว่ารอยแผลที่เกิดขึ้นเกิดจากภาวะเนื้อเยื่อเจริญเติบโตเกินปกติ

เกริ่นนำก่อนเลยก่อนหน้านี้ประมาณ4ปีก่อนสมัยเป็นเด็กมหาลัยเราก็หาทำด้วยไปเจาะหูบนที่วอล์กกิ้งสตรีทที่นึงแต่โชคไม่ดีเท่าไหร่เจาะได้ไม่นานมันคันมากๆและเป็นคีลอยด์แผลนูนนี่คือครั้งแรกที่เป็นเลยค่ะเพราะปกติไม่ว่าล้มเป็นแผลก็ไม่เคยคีลอยด์มาก่อน

ครั้งแรกที่เป็นเลือกผ่าออกกับโรงพยาบาลมหาลัยในตอนนั้นราคาอยู่ราวๆไม่เกิน2,000บาทผ่าน7วันก็ไปตัดไหมซึ่งหลังผ่าออกก็แฮปปี้ดีมากเพราะคุณหมอเย็บแผลสวย(รูปปกภาพขวาบน)แผลหลังตัดไหมก็ดูดีระดับนึงถึงแม้ว่าจะเหลือแต่กระดูกอ่อนแล้วก็เถอะ😂คือถ้าไม่สังเกตก็ดูไม่ออกค่ะ

ผ่านไป4ปีน้องคีลอยด์คนดีคนเดิมดันกลับมาทักทายเหมือนฆ่าไม่ตาย🤣แต่ด้วยเราขี้เกียจเลยไม่ไปหาหมอฉีดยาทันทีเผลอแปปเดียวไม่กี่เดือนนางโตไวมากสรุปเสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่ายต้องเสียเงินผ่าออกอีกแล้ววว

รอบ2นี้มันแยกร่างเป็น2ก้อนไปผ่าที่คลินิกค่ะโดยผ่าก้อนล่างออกก้อนเดียวเนื่องจากก้อนบนยังไม่ใหญ่มากรักษาด้วยฉีดยาแทน

แผลผ่ารอบนี้เราแอบกังวลเพราะครั้งก่อนก็เหลือแต่กระดูกอ่อนแล้วแต่คุณหมอก็ผ่าและเย็บออกมาให้สวยที่สุดค่ะตัดไหมมาก็อย่างที่เห็นเลย(รูปที่7)แผลสวยเป็นที่พอใจ

แต่รอบนี้กว่าจะตัดไหมต้องรอถึง14วันห้ามโดนน้ำแต่เราเองทนหัวเหนียวไม่ไหวค่ะก็สระผมทุก3วันโดยซื้อที่ครอบหูกันเปียกมาใส่ก็มีความวุ่นวายตอนสระผมเล็กน้อย🤣

หลังผ่าก็คอยติดตามอาการทุกเดือนไปหาคุณหมอเพื่อฉีดยาระงับการเติบโตเดือนละครั้งในช่วงแรกๆเราได้ยาทากันคีลอยด์มาใช้ร่วมกับยาของคลินิกที่ให้มาด้วยนะคะ

แล้วมันพีคตรงที่ก้อนบนผ่านไป2เดือนเราฉีดยาไป2ครั้งแต่น้องดันสู้ชีวิตมากมันซ่อมแซมตัวเองจากจุดที่เป็นแผลรอยเข็มเหมือนเซลล์มันซ่อมแซมตัวเองเกิดอาการคันยุบยิบหูแดงร้อนผ่าวๆตลอด

เราไปหาคุณหมอตามนัดคุณหมอเลือกเลเซอร์เส้นเลือดรอบๆที่มาหล่อเลี้ยงแผลออกถาวรเลยค่ะเพื่อที่ยับยั้งการซ่อมแซมตัวเองซึ่งจะให้เกิดเป็นคีลอยด์อีกครั้งตอนนี้รักษามา3เดือนแล้วเริ่มกลับมาเป็นปกติ

คลินิกที่ไปรักษามานะคะคุณหมอใจดีผู้ช่วยทุกคนสุภาพมากค่ะ

📍AesClinic(TheJasรามอินทราชั้น2)

📍Facebook:AesClinic

6:รู้หรือไม่!? ตุ่มบนหูหลังเจาะไม่ใช่คีลอยด์เสมอไป!🚫🦻🏻

—เธรดแชร์ประสบการณ์แผลบนหู💥

สวัสดีค่าาตามชื่อหัวข้อเลยคือวันนี้เราจะมาแชร์ประสบการณ์การเป็นแผลบนหูของเราเอง+เตือนภัยคนที่พึ่งเจาะหูมาด้วยค่า

เราเจาะหูมาประมาณ6เดือนแล้วค่ะซึ่งแผลนี้เริ่มเป็นหลังเจาะได้3เดือนนอกจากเห็นว่าเป็นตุ่มนูนแล้วไม่มีอาการอื่นไม่เจ็บไม่คันไม่แสบใดใดเลยค่ะจริงๆเราเข้าใจมาตลอดว่ามันคือคีลอยด์เพราะเห็นเพื่อนๆหลายคนที่เจาะหูบริเวณกระดูกอ่อนแล้วเป็นกันเยอะก็เลยกังวลว่าต้องไปฉีดออกแน่เลยเจ็บแน่เลย😰แต่จริงๆแล้วไม่ใช่ค่ะมันคือบั๊มพ์

คีลอยด์vsบั๊มพ์

คีลอยด์:แผลเป็นชนิดนูนถ้าเป็นจะมีอาการเจ็บบวมแดงบางคนอักเสบตุ่มแผลสามารถใหญ่ขึ้นได้เรื่อยๆถ้าเกิน1cmต้องผ่าตัดออกแต่ถ้าเล็กกว่านั้นสามารถฉีดสลายได้แต่เจ็บมาก🥺

บั๊มพ์:แผลชนิดนูนสามารถรักษาให้หายเองได้ด้วยการหยดยาเช่นเบตาดีนหรือteatreeoilเป็นประจำทุกวันประมาณ3สัปดาห์จะเริ่มดีขึ้นตุ่มยุบลง

วิธีป้องกันไม่ให้เกิดบั๊มพ์

1)ใส่ก้านหูที่ไม่แน่นจนเกินไป

2)หลังเจาะพยายามขยับก้านขึ้นลงบ่อยๆไม่ต้องถอดแค่ขยับ

3)รักษาความสะอาดหมั่นเช็ดหูด้วยน้ำเกลือ

4)ใช้ก้านหูเงินแท้หรือเลือกแบบที่มีคุณภาพ

อีกวิธีสังเกตุคือบั๊มพ์มักจะเกิดขึ้นเหนือบริเวณที่เจาะหูมาประมาณ1mm.ไม่ค่อยเกิดต่ำกว่าหรือทางซ้ายขวาแต่จะอยู่ด้านบนค่ะทั้งนี้คือไม่เสมอไปนะคะแค่ส่วนมากเกิดบริเวณนี้

หวังว่าโพสต์นี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่เข้ามาอ่านน้าาเราอยากมาแชร์ไว้ก่อนเผื่อมีใครพึ่งไปเจาะหูมาแล้วสงสัยว่าต้องทำยังไงบ้างหรือใครที่เป็นแล้วก็ลองรักษาดูก่อนนะคะถ้าไม่แน่ใจว่าตกลงมันคือคีลอยด์หรือบั๊มพ์ให้ลองไปปรึกษาคุณหมอหรือช่างเจาะหูก็ได้ค่ะช่างจะรู้ดีเพราะน่าจะเห็นอาการเหล่านี้บ่อยๆ

ส่วนเรื่องยาไม่จำเป็นต้องเข้าไปพบหมอที่โรงพยาบาลก็ได้นะคะถ้าเป็นบั๊มพ์สามารถซื้อยาที่ร้านขายยาแล้วหยดเองตามที่เภสัชแนะนำได้เลย🤍

7:คันกี กีหยาบ ตกขาว เซตนี้เอาอยู่!!! ✨

ครืออออออองี้มป.ว่าดีวันนี้จะมานำเสนอตัวช่วยให้กีหอมกีนุ่มกีสุขภาพดีสาวๆคนไหนที่ประสบปัญหาเรื่องกีห้ามพลาด!!!

💕ต้องบอกก่อนว่าซื้อเองรีวิวเองเรียลสุด!💕

ย้อนไปสามอาทิตย์ที่แล้วรู้สึกว่าช่วงนั้นระบบภายในแย่กลิ่นแรงผิดปกติอับชื้นเกลียดตัวเองมากประจวบเหมาะกับมีเพื่อนสาวมานอนที่คอนโดเราแอบไปเห็นนางใช้ที่ล้างกีแบรนด์นี้เราเลยทอล์คๆกับนางละนางก็บอกว่าดีจริงๆใช้แล้วเหมือนกีได้หายใจอีชั้นก็จิ้มแอพส้มเลยจ้ะแต่ขอบอกก่อนนะว่าแพงมากกกกกกกกกกกกกอส.เสียดายเงินมากแต่เพื่อกีขอลองสักแมตซ์

ชื่อสินค้า:ที่ล้างกีและเซรั่มบำรุงกีแบรนด์Araya

✍🏻วิธีการใช้งาน:-ที่ล้างกี=ล้างตอนอาบน้ำเช้า-เย็น

-เซรั่ม=ใช้หลังล้างกีก่อนใช้เช็ดกีให้แห้งบีบประมาณ1เม็ดถั่วเขียวสอดเข้าไปในกีลึก1ซม.ที่เหลือทารอบๆได้

📌ข้อดี/ข้อเสีย:กีโล่งจริงหอมจริงกลิ่นอับกลิ่นกีหายแบบหาย!!!ชอบมากกีนุ่มตกขาวดีขึ้นส่วนเรื่องขาวเฉยมากไม่คาดหวังอยู่แล้วเพราะรู้ว่ามันยากแต่ถ้าใช้นานๆละขาวขึ้นจะกลับมาเปิดกีเอ้ยมารีวิวอีกทีละกันนะ😂

💰ราคา:เซ็ตคู่เซตเล็กนี้850บาท

📍พิกัด:เสิร์ชArayaขึ้นทุกแพลตฟอร์มแน่นอนแนะนำซื้อแอพส้มช่วงแคมเปญจะถูกสุดหรือจิ้มhttps://shope.ee/q7Ohwmvaa

สุดท้ายนี้เรื่องราคาถ้าใครไม่ไหวเราว่าไม่จำเป็นนะลองหาที่ถูกลงใช้ดูแค่ดูแลตัวเองดีๆทานอาหารดีๆใส่กางเกงไม่คับล้างบ่อยๆเช็ดให้แห้งทุกครั้งกันอับชื้นก็โอเคละแต่ถ้าใครมีงบ“ควรตำ”ดีต่อกีมากกีหอมผู้เลิฟจบๆ

8:น้ำมันปลา กับ น้ำมันตับปลา ?

✅น้ำมันปลามีEPAมากกว่าจะช่วยลดการอักเสบปวดข้ออักเสบได้

✅น้ำมันตับปลามีDHAมากกว่าจะเน้นการบำรุงเซลล์ประสาทบำรุงสมอง