2023年 3月 28日
ไม่มีหมวดหมู่

น้ํา มัน จักร-รถแม็คโคร…ของเล่นบังคับได้

1:..ฝนตกโปรยปราย ฉ่ำๆ ที่ขุนเขารักไทย🌿🍭🦗🌾🏕🌈🌳🍀🌱

น้ํา มัน จักร_

2:รถแม็คโคร…ของเล่นบังคับได้

https://goeco.mobi/guba8X0c:👀

JFtoy(จัดส่งในกรุงเทพฯ)🚧2.4Gรถดั้มรถพ่วงรถแม็คโคร…ของเล่นบังคับได้

ลดกว่า:75%เหลือเพียง฿250.00บ.!ช้อปเลยที่ลาซาด้า|https://goeco.mobi/guba8X0c🛒🛍️

3:ใครกำลังมองหาเครื่องกรองอากาศ

แนะนำตัวนี้เลยค่ะเครื่องกรองอากาศวิใช้อยู่คือดีมากกดีกว่ายี้ห้ออื่นๆที่ได้เคยใช้มาค่ะอยากได้ข้อมูลแบบละเอียดแอทไลน์หาวิได้เลยค่ะยินดีแชร์บอกฟรีๆเลยค่าID:sawipooh

4:ลุย!!! ลุยน้ำ😅

8/25วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

5:หนีกรุงมาสูดอากาศที่สะพานแขวนเขาพัง ภูเขารูปหัวใจ @สุราษฎร์💚✨

น้ํา มัน จักร_

วันนี้พาทุกคนมาดูภูเขารูปหัวใจพร้อมกับชมบรรยากาศของธรรมชาติที่สะพานแขวนเขาพังหรือชื่อเต็มว่าสะพานแขวนบ้านเขาเทพพิทักษ์ตั้งอยู่หลังวัดเขาพังตำบลเขาพังอำเภอบ้านตาขุนจังหวัดสุราษฎร์ธานีหรือบริเวณก่อนปากทางเข้าเขื่อนรัชชประภานั่นเอง🌅

สะพานนี้มีขนาดไม่ใหญ่มากพาดผ่านแม่น้ำสีเขียวมรกตมองตรงไปข้างหน้าก็จะเห็นเป็นภูเขารูปหัวใจมองไปทางไหนก็สบายตาเพราะล้อมรอบไปด้วยต้นไม้สีเขียวและแม่น้ำด้านล่าง

แถมถ่ายรูปสวยอีกด้วยถือว่าเป็นอีกจุดที่เพื่อนๆสามารถมาเช็คอินกันได้ถ้ามีโอกาสมาเที่ยวสุราษฎร์กันค่ะ🏔

6:ก๋วยเตี๋ยวหมูสับต้มยำสูตรเข้มข

ก๋วยเตี๋ยวหมูสับต้มยำสูตรเข้มข้น

ก๋วยเตี๋ยวเตาถ่านโบราณอร่อยราคาแค่40฿

ใครที่จะแวะมากาญจนบุรีแนะนำร้านนี้เลยค่ะ💁🏻‍♀️🍜

7:กิจกรรมหาทำในกรุงเทพ📍ปั่นจักรยานที่สวนรถไฟ🚲🍃

น้ํา มัน จักร_

ไปปั่นจักรยานบรรยากาศธรรมชาติกลางกรุงเทพกัน~

ธรรมชาติกลางกรุงที่พูดถึงนี้อยู่ใกล้ๆกับสถานที่ยอดฮิตของวัยรุ่นอย่างจัตุจักรที่เขยิบมาอีกนิดก็จะเจอกับ"สวนวชิรเบญจทัศ"หรือที่คุ้นๆกันว่าสวนรถไฟ🚂ในสวนรถไฟเนี่ยนอกจากจะกว้างและมีบรรยากาศดีๆแล้วเนี่ยยังเป็นสถานที่ที่คนนิยมมาออกกำลังกายเพราะที่สวนมีศูนย์กีฬาวชิรเบญจทัศ🏀⚽️🎾ที่มีสถานที่รองรับการเล่นกีฬาหลายชนิดเช่นฟุตบอลเทนนิสบาสเก็ตบอลนอกจากนี้ยังมีเส้นทางสำหรับวิ่งและมีเส้นทางสำหรับปั่นจักรยาน🚲ระยะทาง3กิโลเมตรโดยเราจะพกจักรยานไปเองก็ได้หรือจะไปเช่าก็ได้เพราะทางสวนเองก็มีบริการให้เช่าจักรยานที่หลากหลายค่าเช่าคันละ20-60บาทแถมยังไม่จำกัดเวลาอีกแต่ต้องดูแลรักษาน้องดีๆน้าาอย่าจอดน้องทิ้งสถานที่เช่าจักรยาน📍จะอยู่ตรงลานจอดรถเลยมองเห็นง่ายมากแล้วก็ยังมีตลาดเล็กๆ⛱ในตอนเช้าที่มีอาหารขายหลากหลายสำหรับคนที่มาออกกำลังกายตอนเช้าเนี่ยไม่ต้องกลัวท้องว่างกลับไปเลยแต่สำหรับใครที่ไม่ชอบออกกำลังกายก็ไปได้น้าาเพราะที่สวนมีพื้นที่กว้างที่ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ที่สามารถมานั่งปิกนิคชิลๆวันหยุดได้นอกจากนั้นแล้วทางสวนก็ยังมีอุทยานผีเสื้อและแมลง🦋ที่เป็นอาคารจัดแสดงและเพาะเลี้ยงผีเสื้อและแมลงชนิดต่างๆเอาไว้โดยจัดให้เป็นโซนของธรรมชาติที่สามารถเข้าชมฟรีแต่จะปิดในวันจันทร์น้าาบอกได้เลยว่าไปที่เดียวถือว่าคุ้มเพราะมีกิจกรรมให้ทำหลากหลายมากกกกแถวใกล้ๆสวนรถไฟก็ยังมีห้างให้เดินอีกสำหรับใครที่หากิจกรรมทำในวันหยุดกับครอบครัวเพื่อนหรือแฟนสวนรถไฟก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่ควรปักหมุดเลยยย📍🔖

Location:สวนวชิรเบญจทัศ

https://goo.gl/maps/GRBRfcp2PJs6Ax2e9

เปิดให้เข้าชม:05.00-21.00น.

โทร:0-2537-9221

8:กุ้ยหลินเมืองไทย ต้องไปซักครั้ง!

พอนึกถึงคำว่าอุทยานเราก็มักจะนึกถึงป่าเขาเขียวๆแต่หนึ่งในอุทยานที่มีทัศนยภาพที่ฉีกออกมาจากอุทยานที่เรามักจะนึกถึงคืออุทยานแห่งชาติเขาสกเพราะมีเขื่อนรัชชประภาอยู่ในพื้นที่ทำให้อุทยานมีพื้นที่ของน้ำที่โอบล้อมด้วยภูเขาที่สวยงามมากไปพักบนแพความรู้สึกคือเหมือนเรามีทะเลสาปส่วนตัวเลย

ทริปที่เราไปเป็นทริปที่สามารถไปช่วงlongweekendได้เป็นทริปลุยๆไปกับกลุ่มเพื่อนได้ทั้งกลุ่มเล็กกลุ่มใหญ่

การเดินทาง✈️:นั่งเครื่องบินไปลงสนามบินนานาชาติสุราษฎร์ธานีแล้วเช่ารถตู้ไปเขื่อนเชี่ยวหลานแล้วเดินทางต่อด้วยเรือไปแพที่พัก

ที่พัก🏨:แพที่เราไปพักคือแพสายชลซึ่งอยู่ใกล้กับที่เที่ยวหลายๆจุดในเขาสกและวิวสวยมากแต่ก็จะไม่หรูเท่าแพอื่นๆตรงนั้นเราสามารถโดดน้ำเล่นและพายคายัคได้

ที่เที่ยว🌳:ในเขาสกเราสามารถนั่งเรือส่องสัตว์ได้ก็จะต้องออกไปลงเรือซึ่งอยู่หน้าแพเราตอนเช้าแล้วก็พกกล้องส่องทางไกลไปด้วยก็จะยิ่งเห็นชัดและช่วงสายๆก็ล่องเรือไปชมจุดชมวิวต่างๆอีกที่นึงที่เราไปกันคือถ้ำปะการังและถ้ำทะลุซึ่งเราต้องนั่งแพไม้ไปถึงหน้าถ้ำและเดินเท้าต่อเข้าไปซึ่งภายในถ้ำจะมีค้างคาวเป็นจุดๆต้องส่องไปขึ้นไปและหินงอกหินย้อยที่สวยมากส่วนถ้ำทะลุต้องให้เจ้าหน้าที่นำเพราะเราต้องลงลุยน้ำในถ้ำมืดๆโดยการจับเชือกเดินไปเรื่อยๆจุดนี้ถ่ายรูปไม่ไหวแค่เอาตัวเองให้รอดก่อน😂ของทุกอย่างใส่ในกระเป๋ากันน้ำบางทีเดินไปจุดที่ลึกหน่อยก็จ๋อมลงไปเลยแต่มีคนคอยดูเราตลอดถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีและสนุกมากๆค่ะ

สำหรับคนที่สนใจไปลุยๆเข้าตามถ้ำเราแนะนำให้ติดต่อเจ้าหน้าที่อุทยานเลยเพื่อให้เค้าแนะนำว่าช่วงที่เราไปเราสามารถเข้าไปทำกิจกรรมอะไรได้บ้างและจ้างให้พี่ๆเค้านำทางให้ค่ะ