2023年 6月 7日
ไม่มีหมวดหมู่

สวน สวย จัด เอง-How to จัดสวน “กระบองเพชร” ให้สุดปัง!!✨🌵🏜️🧚🏻

1:รูปปั้นแต่งสวน 💐

สวน สวย จัด เอง_

การจัดสวนนั้นมิใช่ว่าเอาต้นไม้มาปลูกเป็นกลุ่มเป็นก้อนเป็นแถวเป็นแนวให้เกิดความสวยงามเพียงอย่างเดียว

เราจะต้องคำนึงถึงวัสดุอุปกรณ์ในการตกแต่งสวนด้วยว่าจะเอาวัสดุอุปกรณ์ประเภทไหนอย่างไรมาตกแต่งสวนของเราให้ดูสวยงามยิ่งขึ้นและจะทำอย่างไรให้คงความงามไว้ได้นานโดยเริ่มจากการจัดเตรียมพื้นที่การเลือกไม้ดอกไม้ใบการใช้วัสดุปูพื้นการกั้นรั้วการเลือกเฟอร์นิเจอร์และการดูแลรักษาซึ่งสิ่งต่างๆเหล่านี้เป็นสิ่งจำเป็นมากต่อการจัดแต่งสวน

.

🗿รูปปั้นการนำรูปปั้นมาตกแต่งสวนนั้นเป็นวิธีการเรียกร้องความสนใจอีกอย่างหนึ่งซึ่งเป็นองค์ประกอบที่บังคับให้คนมองโดยเฉพาะรูปปั้นที่เป็นรูปคนมักจะเป็นจุดสนใจสร้างจินตนาการให้ระลึกถึงอดีตเป็นงานศิลปะที่มีค่ามากในการนำมาตกแต่งสวนโดยทั่วไปแล้วรูปปั้นมักจะทำมาจากดินเผาหินทองแดงเหล็กหินอ่อนไม้ไฟเบอร์บรอนซ์และวัสดุอื่นๆอีกมากมาย

ในพื้นที่แคบๆไม่ควรใช้รูปแบบคลาสสิคควรใช้รูปปั้นAbstarctซึ่งทำด้วยโลหะจะมีลักษณะมันวาวทำให้พื้นที่ดูกว้างขึ้นการจัดวางรูปปั้นก็ต้องคำนึงถึงมุมมองอย่าวางรูปปั้นให้หลบซ่อนเกินไปควรมีฉากหลังที่ทำให้รูปปั้นดูเด่นขึ้นต้นไม้ที่ใช้ควรมีรูปทรงที่สะดุดตาเช่นสนเลื้อยเศรษฐีไซ่ง่อนซุ้มกระต่ายด่างและไม้ประดับต่างๆถ้าบ้านเป็นแบบคลาสิคเสาโรมันจำลองฯลฯหรือถ้าบ้านแบบทันสมัยจะใช้รูปปั้นได้กว้างขวางกว่าไม่ว่าแบบคลาสิคหรือแบบAbstarctสำหรับบ้านทรงไทยมักจะใช้โอ่งบ้านเชียงสังคโลกหรือล้อเกวียนมาตกแต่งส่วนสวนญี่ปุ่นและสวนจีนมักจะใช้ตะเกียงสะพานเล็กๆและอ่างน้ำเป็นต้น

2:ถ่ายรูปในสวน สไตล์ cafe

สวนหน้าบ้านเราเองจัดเป็นสไตล์คาเฟ่🧋☕️🍪🥛🍰🧁🪴🌵

3:สวนโคตรสวย โคตรใหญ่ ในลอนดอน🇬🇧🇬🇧🇬🇧

วันนี้ก็จะพาไปดูสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในลอนดอนกัน

สวนชื่อว่าHypeParkเป็นที่โด่งดังและรู้จักดีของคนทั่วไป🥦🥬🌽ใครที่ไปเที่ยวก็ต้องแวะไปกันทั้งนั้นเลย

กิจกรรมในสวนก็จะพิเศษกว่าที่สวนอื่นๆหน่อยเพราะว่ามีน้องเป็ดน้องหงเต็มไปหมดเลยสวยมากๆๆๆและเหมือนเป็นจุดพิเศษสำหรับสวนนี้มากๆเลย🦢🦢🐤🐤

ต้นไม้ใบหญ้าที่นี่ก็จัดแต่งได้งดงามตระการตามากมีต้นไม้หน้าตาที่แตกต่างไปจากบ้านเราอุดมร่มรื่นไม่รกลุงลังทุกครั้งที่หายใจเข้าเหมือนได้ดีทอกปอดกันเลยทีเดียว🌳🌴🌲🫁🫁🫁

นอกจากสิ่งเหล่านี้ก็ยังมีเรือปั่นๆคล้ายๆเรือเป็ดสวนลุมเราแต่ลงได้มากถึง4คน++เลยแต่เค้าบอกกันว่าแพงไอเราก็เลยไม่ได้ไปลองค่อยกลับไปปั่นสวนลุม5555555นอกจากนี้ก็ยังมีที่ให้เช่าจักรยานปั่นได้ทั่วสวนและออกไปข้างนอกด้วยและก็ยังมีร้านอาหารคาเฟ่แบบน่ารักๆอยู่ด้วยวิวดีมากบอกเลยใครอยู่ลอนดอนต้องไปลอง!

4:ถ่ายรูปในสวนดอกไม้? sculptureยกดอกไม้มาทั้งสวน

สวน สวย จัด เอง_

ฮาโหลสาวๆชาวlemon8วันนี้โอ๋เอาตู้ถ่ายรูปมาฝากทุกคนอีกแล้วเห็นรีวิวบ่อยขนาดนั้นเขาไม่ได้สปอนเซอร์มานะ5555บอกเลยส่วนตัวโอ๋ชอบถ่ายรูปมากsculpturegirlfriendเป็นตู้ถ่ายรูปที่ทำดีมาโดยตลอดเจ้าของทำออกมาดีน่าประทับใจมากไม่ว่าตีมอะไรก็ดูตั้งใจทำออกมาน่าถ่ายหมดเลยสมแล้วที่เป็นตู้ถ่ายรูปที่คนฮิตกันมากๆ

วันนี้โอ๋เอาตู้นี้sculpturegf(girlfriend)GARDENมาอวดคนรักดอกไม้คือ💐ห้ามพลาดเลย!!!ตอนถ่ายล่กมากกกลัวรูปออกมาไม่สวยยเสียดายเพราะฉากหลังเขามาสวยเกินหน้าไปแล้ววแต่พอได้รูปมาก็ปลาทับใจจรูปสวยน่ารัก

📸ตู้นี้ถ่าย3ช๊อตราคา190บาทต่อรูป

เป็นการนั่งโพส2รูปแรกรูปสุดท้ายเป็นรูปเต็มตัว

📍พิกัดร้านตั้งอยู่ที่ลิโด้น้าไปตามกันน

5:How to จัดสวน “กระบองเพชร” ให้สุดปัง!!✨🌵🏜️🧚🏻

หลายๆคนอาจจะชอบเจ้าต้นไม้น้อยๆน่ารักอย่าง“ต้นกระบองเพชร”หรือ“cactus”และอยากที่จะเริ่มสะสมน้องๆๆแต่ก่อนอื่นวันนี้เราจะมาแชร์IDEAการจัดต้นกระบองเพชรให้เปลี่ยนจากมุมธรรมดาๆที่บ้านของเราให้กลายเป็นมุมที่น่ารักและเติมความสดชื่นให้บ้านของเราเสมออ💐🌵✨💕💕

1.การเลือกกระถาง:ลองเลือกกระถางที่เข้ากับรูปแบบที่จะจัดเช่นสไตล์มินิมอล,สไตล์เรียบๆ,สไตล์น่ารักหรือถ้าหากอยากได้สไตล์ไม่เหมือนใครอาจจะใช้รูปสกรีนก็เก๋ไปอีกแบบน้าา💖

2.เพิ่มตุ๊กตาแต่งกระถาง:เพื่อให้กระถางดูน่ามองและดูมีชีวิตชีวามากขึ้น✨

3.เสริมด้วยตุ๊กตาตั้งโต๊ะหรือตั้งพื้น:เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้พื้นที่ต้นไม้ของเราอาจจะตัวเล็กหรือตัวใหญ่กว่าต้นไม้ก็ได้🧚🏻

4.ลองเพิ่มจุดแตกต่างในุมมนั่นๆเพื่อเพิ่มความน่าสนใจเช่นดอกไม้สีที่ไม่อยู่ในกลุ่มที่เราจัดวาง,ไม้อื่นๆที่ไม่ใช่กระบองเพชรเช่นไม้น้ำหรือไม้เลื้อยเป็นต้น💐

5.จัดกระบองเพชรเป็นกรุ๊ปๆ:หรือสร้างสตอรี่ที่น่าสนใจให้พื้นที่🎉

6.สร้างLandmark:เพื่อให้เป็นที่ดึงดูดและสร้างความน่าจดจำให้สวนของเราเช่นชิงช้าเล็กๆหรือกรอบรูปที่เรารักเป็นต้น❤️

สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนสนุกกับการจัดสวนต้นไม้น้าาา💚🌵💐

6:How to :: สวนสวย ไม่ต้องตัดหญ้า 🌳🌿

สวน สวย จัด เอง_

แรกเริ่มเลยสวนบ้านเราก็มีหญ้าค่ะแต่มันขึ้นเร็วมากต้องจ้างตัดทุกเดือนบางทีแม่เราก็ชอบตัดเองแต่ก็เหนื่อยอยู่จนตัดสินใจเอาหญ้าออกแล้วปูพื้นด้วยแผ่นปูพื้นสวนแทน🚜บวกกับเน้นปลูกไม้ใบให้สวนร่มรื่น🌿🍃

.

➖Howto➖

🍐พื้น🍐

1.เริ่มจากคำนวณพื้นที่สนามหญ้าแบบคร่าวๆก่อนค่ะว่าได้ประมาณกี่ตารางเมตร

2.ไปตามร้านขายต้นไม้ที่มีขายแผ่นปูพื้นไปเลือกสี+ลายที่ต้องการ

👉🏻ข้อแนะนำ:“สีพื้น”สำคัญมากค่ะถ้าสวนใหญ่หน่อยแนะนำ“สีโทนเข้ม”ค่ะเพราะตอนแรกเราเลือกโทนสีน้ำตาลส้มพอปูจริงแล้วแสบตามากจนต้องขอร้านเปลี่ยนสีจ้างเค้ามาปูใหม่ค่ะ

3.นัดวันเข้ามาปูพื้นใช้เวลา1วันเองค่ะเพราะอันนี้ไม่ต้องเทพื้นใหม่เค้าจะมาปรับพื้นอัดทรายแล้ววางแผ่นให้สวยงามเหมือนปูกระเบื้องเลยค่ะ(ประหยัดงบกว่าด้วย)

.

🍐ต้นไม้🍐

1.ต้นไม้ใหญ่-ปลูกต้นล่ำซำ3ต้นไปเลยค่ะไม้มงคลสวยให้ร่มเงาดีมากรากลงลึกไม่แผ่ขยายไปถึงตัวบ้านต้นใหญ่สุดนี่ใครเห็นก็ชอบค่ะ

2.ต้นไม้บังกำแพง-ปลูกไทรเกาหลีทั้งแถบเลยค่ะจะดูร่มรื่นมาก

3.ต้นไม้อื่นๆ-ปลูกในกระถางเคลื่อนย้ายง่ายดีค่ะเลือกกระถางสีปูนเปลือยคุมโทนแล้วเน้นปลูกไม้ใบที่ลายสวยๆสีสวยๆค่ะ

.

พอเปลี่ยนมาปูพื้นแบบนี้แล้วชีวิตดีขึ้นมากค่ะเดินง่ายไม่ต้องตัดหญ้าพื้นที่ดูกว้างขึ้นเยอะเลยด้วยแถมยังอเนกประสงค์มาก(เราจัดงานแต่งงานที่บ้านได้เลยค่ะ5555)แนะนำเลยค่ะสะดวกสบายสุดๆ

.