2023年 3月 28日
ไม่มีหมวดหมู่

ลูกแมวกินอะไรได้บ้าง-กินอะไรขนสวย จนใครๆก็ทัก

1:ค่าใช้จ่ายของเหมียวตัวแสบเดือนนึง หมดไปเท่าไหร่กันนะ ?

ลูกแมวกินอะไรได้บ้าง_

พ่อแมวแม่แมวทุกคนคงทราบกันดีว่าค่าใช้จ่ายน้องไม่ธรรมดาเลย(เราอดข้าวได้แต่น้องต้องได้กินฮึ!)

หลายๆคนอาจจะยังไม่เคยคำนวณว่าแต่ละเดือนเสียตังค์ไปกับอะไรบ้างหรือใครที่กำลังจะมีลูกสาวลูกชายอาจจะอยากรู้ว่าต้องเตรียมใจเอ้ยเตรียมเงินเท่าไหร่พ่อแมวขออาสามาเปิดบัญชีให้ทุกคนดูเอง

1.อาหารแมว(แบบเม็ด)-อย่างแรกที่ทุกบ้านต้องมีให้น้องกินเป็นอาหารจานหลักซึ่งปกติลูกแมวกินวันละประมาณ30-50gส่วนแมวโตกิน40-100g(แล้วแต่น้องด้วยน้าบางตัวกินจุกว่านี้อี๊กกก~)ซึ่งบางทีเนี่ยไอต้าวน้องไม่ได้กินหมดหรอกแต่ทำตกไปซะส่วนใหญ่ละTTตกเฉลี่ยต้องมีอาหารมาตุนให้น้องอย่างน้อยเดือนละ1.5-3กก.ต่อตัวราคาก็จะมีหลายๆแบบตามเกรดอาหารถ้าซื้อเกรดPremiumประมาณ200-700บาทหรือถ้าเกรดดีๆเลยที่เป็นHolisticก็เฉลี่ยที่500-1200บาท

2.อาหารแมว(แบบเปียก)-สำหรับบำรุงและเอาใจเจ้าเหมียวตัวน้อยด้วยกลิ่นที่หอมหวนของอาหารทำให้แมวกินข้าวได้เยอะขึ้นและถ่ายคล่องขึ้น(เพราะมีน้ำเป็นส่วนประกอบหลัก)สำหรับแมวตัวเล็กๆ3-6เดือนที่บ้านจะให้วันละ1ซอง/กระป๋องเพื่อขุนให้น้องอ้วงๆส่วนแมวโตจะให้แค่3-4วันครั้งตกเฉลี่ยอาหารเปียก300-1000บาทต่อตัว

3.น้ำดื่ม-แมวชอบน้ำดื่มที่สะอาดซึ่งควรให้กินอย่างน้อย30-50mlxน้ำหนักแมว(กก)สำหรับบ้านที่ไม่ได้มีเครื่องกรองน้ำก็ต้องซื้อเป็นน้ำขวดใหญ่ขนาด1.5Lสัก3-4ขวดค่าใช้จ่ายประมาณ45บาทต่อเดือน(อย่าลืมเปลี่ยนน้ำให้น้องทุกวันด้วยนะงับ)

4.ทรายแมว-อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่บ้านจะเปลี่ยนให้ทุกเดือนเดือนละ1ครั้งเพื่อไม่ให้สกปรกเกินไปและมีการฉีดสเปรย์กำจัดกลิ่นและแบคทีเรียให้ทุกวันซึ่งทรายแมวก็มีหลายแบบราคาถุงขนาด6Lประมาณ170-300บาท(ถ้าใช้เกรดดีๆก็อาจจะแพงขึ้นไปอีกนะฮะทุกคน)

5.ของเล่น-แมวมันอยู่คู่กับของเล่นควรมีของเล่นมาเล่นกับน้องในทุกๆเดือนและเปลี่ยนหรือเพิ่มของเล่นใหม่ๆให้น้องเดือนละ1-2ชิ้นตั้งงบไว้100-300บาทต่อเดือน

อันนี้เป็นค่าใช้จ่ายแบบFixedcostต่อเดือนไม่รวมค่าของใช้ถาวรเช่นห้องน้ำแมวเสาลับเล็บถาดอาหารแมวน้ำพุตะกร้าแมวแชมพูอาบน้ำแมวอุปกรณ์แปรงขนแมวค่าหมอค่าวัคซีนและอื่นๆ

โดยเฉลี่ยFixedCostที่บ้านจะจ่ายเดือนละ1500บาทต่อแมว1ตัวนั่นเองฮะ^^

2:อาหารแมวที่กินแล้วขนนุ่มตัวแน่นที่สุด!!

ลูกแมวกินอะไรได้บ้าง_

บ้านเราให้อาหารเม็ดเป็นอาหารหลักสำหรับน้องแมวนะคะโดยจะให้น้องทาน2ยี่ห้อนี้เป็นหลัก

1.TasteoftheWildถุงเขียวสูตรRockyMountain

ตัวนี้ให้โปรตีนสูงมากกกกเหมาะสำหรับลูกแมวหรือแมวตัวเล็กทำมาจากเนื้อกวางไก่และแซลมอนรมควันเทปุ๊ปเด็กๆมารุมปั๊ปเลยค่ะ

พิกัดTasteoftheWild

2.SolidGoldถุงส้มสูตรIndigoMoonให้โปรตีนสูงอีกเช่นกันตัวนี้ทานแล้วเด็กที่บ้านขนนุ่มมากกกขนสวยไม่ร่วงแต่ติดอย่างเดียวเลยคือของขาดตลาดบ่อยมากค่ะช่วงนี้ของกำลังเข้าต้องรีบซื้อรีบตุนนะคะ

พิกัดSolidGold

3.CatsterขนมFreezeDriedแซลมอนและไก่เป็นขนมโรยหน้าแก้เบื่อได้ดีเลยค่ะทำมาจากเนื้อไก่เนื้อแซลมอนสดๆแล้วเข้ากระบวนการทำfreezedriedไม่ผสมสารปรุงแต่ใดๆปลอดภัยสำหรับสัตว์ถ้าเอาไปแช่น้ำจะคืนรูปกลายเป็นอาหารสดได้น้องแมวชอบมากกกก

พิกัดCatsterFreezedried

3:กินอะไรขนสวย จนใครๆก็ทัก

เรื่องมันมีอยู่ว่าเวลาที่มีเพื่อนหรือแขกมาที่บ้านทุกคนจะชอบมาอุ้มแมวและชมว่าขนสวยจังขนนิ่มจังให้กินอาหารอะไรวันนี้เลยอยากจะมาแชร์สูตรอาหารที่ให้เด็กๆที่บ้านกินมาตลอด3ปีซึ่งสูตรนี้เราได้มาจากคาเฟ่ร้านแมวแห่งหนึ่งแถวซอยอารีพี่เจ้าของร้านใจดีมากที่บอกสูตรเรา

เราเลยกลับมาลองให้เด็กๆที่บ้านกินดู

ปรากฏว่าผ่านไปประมาณ2เดือนน้อนผลัดขนขึ้นใหม่ขนสวยขึ้นอย่างเห็นได้ชัดและขนร่วงลงน้อยมากทาสแฮปปี้ถ้าใครเป็นทาสแมวเราอยากให้ลองสูตรนี้ดูนะคะสัดส่วนเราให้กิน1ต่อ1ผสมทุกอย่างรวมให้เข้ากัน(ที่บ้านเราจะให้แบบบุฟเฟ่นะคะ)

Royalcaninkitten💓

😺สำหรับแมวเด็กที่อายุ4ถึง12เดือนสูตรนี้จะดูแลเรื่องการย่อยอาหารการขับถ่าย/สร้างภูมิคุ้มกันรวมถึงมีสารกลุ่มต้านสารอนุมูลอิสระและมีโปรตีนที่ย่อยง่ายดูดซึมเข้าร่างกายได้สูงกว่า90%

https://shope.ee/2fZz7imCqO

Royalcaninfit💓

😺สูตรนี้จะเป็นสูตรสำหรับแมวโตเต็มวัยมีโภชนาการที่เหมาะสมดูแลรูปร่างให้สมส่วนให้หุ่นดีเพราะมีพลังอาหารที่เหมาะสมที่สำคัญยังมีใหญ่อาหารจากไซเลี่ยมที่ช่วยในการขับก้อนขนและดูแลสุขภาพระบบทางเดินปัสสาวะ

https://shope.ee/8KELsfhxp2

RoyalcaninHair&skin

😺สูตรนี้จะเป็นสูตรสำหรับแมวโตที่ต้องการดูแลผิวหนังและเส้นขนที่อายุ1ปีขึ้นไปเพราะว่าอุดมด้วยโปรตีนคุณภาพสูงที่มีกรดอะมิโนเฉพาะและโอเมก้า3ที่จะปรับสมดุลทำให้สุขภาพระบบทางเดินปัสสาวะดีขึ้นขนสุขภาพดีอย่างเห็นได้ชัดภายใน21วัน

https://shope.ee/4fL3WB7bFI

4:เมื่อน้องแมวทานยาก ควรให้กินอะไร?😋

ลูกแมวกินอะไรได้บ้าง_

นี่แมวเราเองทู้กกโคนนชื่อน้องแชลม่อนน้องมีปัญหาทานยากมากประเคนแล้วประเคนอีกก็ไม่กินแต่สุดท้ายก็หาวิธีการทานให้น้องทานเยอะขึ้นจนได้คือจบที่อาหารเปียกแต่เราเลือกตัวที่มีสารอาหารครบถ้วนมาตรฐานaafcoที่หามาก็คือmoochieสูตรhealthygrowthแล้วเพิ่มกล้ามเนื้อด้วยผงโรยโปรตีนของkelly&

5:รับลูกแมวเข้าบ้าน ต้องเตรียมอะไรบ้าง ? (พร้อมเคล็ดลับมัดใจ)

สำหรับหลายๆคนที่กำลังจะมีสมาชิกใหม่เข้ามาอยู่ด้วยในบ้านคงจะต้องเตรียมพร้อมซื้ออุปกรณ์หรืออาหารต่างๆรอไว้แต่บางคนอาจจะลืมนั่นนี่ก็เป็นได้เราได้เตรียมลิสต์มาให้พ่อๆแม่ๆมือใหม่จดโพยก่อนไปเพ็ทช็อปพร้อมเคล็ดลับมัดใจเจ้าเหมียวตัวน้อย(หรือตัวโต)ให้อยู่หมัดกัน!

ขอแยกเป็น3ส่วนหลักๆคือ

1.รวมของใช้ที่จำเป็นต้องมีให้พร้อม**

2.รวมของมัดใจเจ้าเหมียวตัวน้อย(อยากให้มีแต่ไม่มีก็ได้)

3.รวมของใช้สำหรับคนงบเหลือ

เอาล่ะมาดูที่

6:อาหารแมว Me-O ดีอย่างไร กินแล้วเป็นโรคไตจริงหรือ

วันนี้ก็จะมาแนะนำอาหารที่น้องแมวที่บ้านทานนะคะ(โนสปอนอันนี้ทานจริงค่า)ตัวที่น้องทานอยู่คือMe-Oรสปลาทะเลสูตรลูกแมวมีส่วนผสมของโปรตีนจากนมและปลาทะเลที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อโดยอาหารแมวตัวนี้เป็นสูตรพิเศษที่ช่วยป้องกันการเกิดนิ่วในระบบทางเดินทางปัสสาวะและยังเป็นสูตรควบคุมปริมาณโซเดียมช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคไตโรคความดันและโรคหัวใจอีกด้วยเรียกได้ว่าอาหารลูกแมวแบบเม็ดสูตรนี้มีคุณประโยชน์ที่ครอบคลุมและช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของของลูกแมวด้วยค่ะ

ซึ่งน้องแมว2ตัวที่บ้านชอบทานมากน้องทานตั้งแต่2เดือนจนตอนนี้อายุ8เดือนกับ5เดือนค่ะนำไปตรวจสุขภาพคุณหมอบอกว่าแข็งแรงสุขภาพดีมากค่าไตกับค่าเลือดเป็นปกติแถมยังชมว่าน้องขนสวยมากๆเลยค่ะจึงอยากมาแชร์ความรู้สึกที่อยากให้เปลี่ยนความเชื่อที่หลายๆคนมักบอกว่าทานมีโอแล้วจะเป็นโรคไตจริงๆแล้วสาเหตุโรคไตนั้นมีหลายอย่างประกอบค่ะ

📍จะมาพูดประเด็นที่เกี่ยวกับโรคไตต่อ📍

สาเหตุการเกิดโรคไตของน้องแมวนั้นมีหลายอย่างประกอบแต่สาเหตุหลักๆเลยคือ

1.การที่น้องแมวกินน้ำน้อยก็จะทำให้เพิ่มความเสี่ยงการเกิดโรคดังนั้นจึงควรวางน้ำสะอาดให้น้องเข้าถึงได้ตลอดเวลา

2.รับประทานอาหารหรือขนมที่มีสารอาหารไม่สมดุลติดต่อกันในเวลานานโดยเฉพาะมีโปรตีนหรือฟอสฟอรัสที่มากเกินกว่าที่ร่างกายต้องการดังนั้นจึงควรให้อาหารเหมาะสมกับช่วงอายุของน้องแมวด้วย

3.โรคประจำตัวเช่นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวในน้องแมวสามารถทำให้เกิดภาวะไตวายรวมทั้งความดันโลหิตสูงหรือโรคหัวใจก็ทำให้เกิดภาวะไตวายตามมาได้การป้องกันจึงควรพาน้องไปตรวจสุขภาพกับคุณหมอปีละครั้งค่ะ

4.หากน้องแมวได้รับสารพิษหรือสารเคมีก็จะส่งผลอันตรายต่อการทำงานหนักของไตได้เราจึงควรเก็บสารพิษและสารเคมีให้ห่างไกลจากน้องๆค่ะ

5.การติดเชื้อไวรัสแบคทีเรียอาจส่งผลให้ไตเสียหายระยะยาวได้ในน้องแมวจึงต้องดูแลจำนวนกระบะทรายให้สะอาดและมีจำนวนเพียงพอเพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะ

7:รีวิวอาหารแมว เจ้านายที่บ้านชอบกินมาก! แม๊ว 🐈

🐈ชื่อสินค้า:LifeMate

✨เกี่ยวกับสินค้า:อาหารแมวสูตรแมวเลี้ยงนอกบ้านสำหรับแมวอายุ1ปีขึ้นไป

📌ข้อดี:สารอาหารครบโปรตีนสูงมากๆสูงกว่าหลายยี่ห้อในตลาดเลยมีสารอาหารบำรุงขนผิวสายตาบำรุงมากมายแถมเค้าเป็นสูตรเค็มน้อยเพื่อไตที่ดีของน้องแมวด้วยมีให้เลือกหลายรสชาติเผื่อเจ้านายเบื่อก็เปลี่ยนได้เม็ดอาหารมีขนาดเล็กเป็นวงกลมทำให้เจ้านายกินง่าย

💰ราคา:400กรัม110บาท

📍พิกัด:https://shopee.co.th/product/593940599/14500450880?smtt=0.408382785-1653473829.9